Nhờ các bạn làm giùm bài này ha

A

anh_bo_doi_cu_ho

Tìm m để [tex] x^m + y^3 + z^3 - m.x.y.z [/tex]chia hết cho x+y+z

thiếu điều kiện với x,y,x # 0 và x+y+z#0
sửa lại cko dễ nhìn đó

làm
Phân tích[TEX] x^3+y^3+z^3+mxyz = (x+y)^3+z^3- 3xy(x+y)+mxyz[/TEX]
=[TEX](x+y+z)[(x+y)^2-(x+y)z +z^2] - 3xy(x+y-mz/3)[/TEX] (*)
Dễ thấy (*) chia hết cho (x+y+z) khi m= -3


ấn đúng cái nào
 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

Tìm m để [tex] x^m + y^3 + z^3 - m.x.y.z [/tex]chia hết cho x+y+z

thiếu điều kiện với x,y,x # 0 và x+y+z#0
sửa lại cko dễ nhìn đó

làm
Phân tích[TEX] x^3+y^3+z^3+mxyz = (x+y)^3+z^3- 3xy(x+y)+mxyz[/TEX]
=[TEX](x+y+z)[(x+y)^2-(x+y)z +z^2] - 3xy(x+y-mz/3)[/TEX] (*)
Dễ thấy (*) chia hết cho (x+y+z) khi m= -3


ấn đúng cái nào

Đề là $x^m$, đâu phải $x^3$ nhỉ ?
...........................................................
 
Q

quancontra

Tìm m để [tex] x^m + y^3 + z^3 - m.x.y.z [/tex]chia hết cho x+y+z

thiếu điều kiện với x,y,x # 0 và x+y+z#0
sửa lại cko dễ nhìn đó

làm
Phân tích[TEX] x^3+y^3+z^3+mxyz = (x+y)^3+z^3- 3xy(x+y)+mxyz[/TEX]
=[TEX](x+y+z)[(x+y)^2-(x+y)z +z^2] - 3xy(x+y-mz/3)[/TEX] (*)
Dễ thấy (*) chia hết cho (x+y+z) khi m= -3


ấn đúng cái nào

Đề là $x^m$, đâu phải $x^3$ nhỉ ?
...........................................................
sr, x^3 nha các bạn. (50 ký tự này........................)
 
Last edited by a moderator:
Q

quancontra

Tìm m để [tex] x^m + y^3 + z^3 - m.x.y.z [/tex]chia hết cho x+y+z

thiếu điều kiện với x,y,x # 0 và x+y+z#0
sửa lại cko dễ nhìn đó

làm
Phân tích[TEX] x^3+y^3+z^3+mxyz = (x+y)^3+z^3- 3xy(x+y)+mxyz[/TEX]
=[TEX](x+y+z)[(x+y)^2-(x+y)z +z^2] - 3xy(x+y-mz/3)[/TEX] (*)
Dễ thấy (*) chia hết cho (x+y+z) khi m= -3


ấn đúng cái nào
bạn ơi, ở chỗ "x^3+y^3+z^3+mxyz" là sao thế??? đáng lẽ là "x^3+y^3+z^3-mxyz" chứ???
 
Q

quancontra

này này này. Đọc lại cái coi các bạn: x^3+y^3+z^3 "- mxyz" chia hết x+y+z.
Chỗ này là "- mxyz" chứ ko phải "+mxyz". Chán các bạn quá. Các bạn có ai chịu giải đâu, lên yahoo cop về hà
 
Top Bottom