nhờ các bạn gỡ rối giùm mình với .

M

messitheky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X gồm kali nhôm sắt thành hai phần bằng nhau
phần 1 vào dung dịch KOH dư thu được 0.784 lít hdro
cho phần 2 vào một lượng dư nước thu được 0.448 lít hidro và m gam hỗn hợp kim loại Y. hòa tan hoàn toàn Y vào dung dịch HCl dư thu được 0.56 lít hidro
khối lượng của kali nhôm sắt trong mỗi phần hỗn hợp X lần lưọct là đáp án đúng la 0.39,0.54,0.56
mình làm như thế này mà vẫn không ra" số mol na= 0.02/2= 0.01, số mol Al = (0.035-0.01*0.5)/1.5=0.02 số mol của sắt là 3*0.02+0.01+2X=0.025*2 suy ra số mol sắt bằng -0.02 ...................tới đây mình bó tay luôn mong các bạn giúp mình với
 
H

hung_ils

Gọi nK=a;nAl=b;nFe=c
nH2 (phần 1)=0,035;nH2(phần 2)=0,02
Vì phần 2 là cho hỗn hợp vào nước \Rightarrow 0,02molH2, phần 1 cho vào KOH\Rightarrow0,035 mol H2 nên ở phần 2, sau khi cho vào nước, Al chưa tan hết còn ở phần 1 Al tan hết.
K +H2O\RightarrowKOH+1/2H2;Al+KOH+3H2O\RightarrowK(Al(OH)4)+3/2H2
Vì phần 1 Al tan hết nên nH2 phần 1)= 0,035=a/2+3b/2
Vì phần 2 Al chưa tan hết nên nH2 tính theo K
n(KOH phần 2)=3a \RightarrownH2=(a+3a)/2=0,02\Rightarrowa=0,01
\Rightarrowb=(0,035-0,01/2)*2/3=0,02
Xét phần 2, sau khi cho vào nước, hỗn hợp kim loại có 0,01Al dư(do KOH chỉ hòa tan 1 phần Al) và c mol Fe
0,01Al+HCl\Rightarrow0,15H2
cFe+HCl\RightarrowcH2
\Rightarrowc+0,015=0,025\Rightarrowc=0,01
Vậy mK=0,39;mAl=0,54;mFe=0,56
 
Top Bottom