nhờ các bạn giúp

T

thanhnhan1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bái 1) một vật khối lượng m=500g treo vào lò xo có độ cứng k=50N/m kéo vật ra khỏi VTCB 1 đoạn 2cm rồi truyền cho nó 1 vận tốc ban đầu v=20cm/s theo hướng kéo .Cơ năng của hệ là?
bài 2)một vật khối lượng m=100g được gắn vào đầu 1 lò xo nằm ngang.Kéo vật cho lò xo dãn ra 10cm rồi buông tay cho dao động với chu kỳ T=1(s) động năng của vật khi có li độ x=5cm là ?
bài 3) Treo một vật có khói lượng m vào 1 lò xo có độ cứng K thì vật dao động với chu kỳ 0,2s nếu treo thêm gia trọng m=225g vào lò xo thì hệ vật và gia trọng giao động với chu kì 0,2 Lò xo đã cho có độ cứng là?
bài 4) Con lắc lò xo gồm vật m, gắn vào lò xo độ cứng k=40N/m dao động điều hòa theo phương ngang, lò xo biến dạng cực đại là 4cm ở li độ x=2cm nó có động năng là?

cảm ơn nhiều:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
S

saovang_6

bái 1) một vật khối lượng m=500g treo vào lò xo có độ cứng k=50N/m kéo vật ra khỏi VTCB 1 đoạn 2cm rồi truyền cho nó 1 vận tốc ban đầu v=20cm/s theo hướng kéo .Cơ năng của hệ là?
bài 2)một vật khối lượng m=100g được gắn vào đầu 1 lò xo nằm ngang.Kéo vật cho lò xo dãn ra 10cm rồi buông tay cho dao động với chu kỳ T=1(s) động năng của vật khi có li độ x=5cm là ?
bài 3) Treo một vật có khói lượng m vào 1 lò xo có độ cứng K thì vật dao động với chu kỳ 0,2s nếu treo thêm gia trọng m=225g vào lò xo thì hệ vật và gia trọng giao động với chu kì 0,2 Lò xo đã cho có độ cứng là?
bài 4) Con lắc lò xo gồm vật m, gắn vào lò xo độ cứng k=40N/m dao động điều hòa theo phương ngang, lò xo biến dạng cực đại là 4cm ở li độ x=2cm nó có động năng là?
Bài 1: Cơ năng của vật bao gồm thế năng và động năng. Thế năng thì ta có độ dãn so với vị trí cân bằng nên tính được, còn động năng thì cũng có vận tốc rồi.

Bài 2: Ta cần tìm độ cứng của lò xo. Dựa vào chu kì dao động, ta sẽ tính được độ cứng.

Có độ cứng rồi, tính cơ năng toàn phần của hệ. KA^2/2 đấy. Lấy cơ năng toàn phần trừ đi thế năng đàn hồi tại vị trí x = 5 (Kx^2/2) sẽ ra được động năng tại vị trí đó.

Bài 3: Bài này ta lập hai phương trình là được.

[TEX]T_1 = 2\pi\sqrt[]{\frac{m}{K}}[/TEX]
[TEX]T_2 = 2\pi\sqrt[]{\frac{m+0,225}{K}}[/TEX]

Lập tỉ số ta sẽ tính được m ngay thôi. Có m sẽ tính được K.

Bài 4:

Dao động theo phương ngang, lò xo biến dạng cực đại là bao nhiêu thì biên độ của dao động là bấy nhiêu. Ta tính động năng như bài 2.
 
Top Bottom