Nhờ các bạn giúp mình bài Lý 10 [ cơ bản ]

D

doll3698

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình 3 bài Lý 10 nha~
◘1/ 1 ng` lái xe ôtô xuất phát từ A lúc 6h sáng, chuyển động thẳng đều đến B cách A 120km.
a) Tính vận tốc của xe, biết xe tới B lúc 8h30'
b) Sau 30' đỗ tại B, xe chạy ngươc về A với v=60km/h. Hỏi vào lúc mấy h` ôtô về đến A

◘2/ Lúc 6h sáng, 1ng` khởi hành từ A chđộng thẳng đều vs vận tốc 20km/h.
a) Viết ptcđộng. Vẽ đồ thị tọa độ theo th/gian
b) Sau khi chđộng 30', ng` đó ở đâu?
c) Ngđó cách A 30km lúc mấy h`?

◘3/ Lúc 7h sáng ng` thứ I khởi hành từ A về B với v=40km/h. Cùng lúc đó, ng` thứ 2 đi từ B về A với v=60km/h. Biết AB=100km. Chọn A làm gốc tọa độ, chọn thời điểm 7h sáng làm gốc th/gian và chiều dương từ A đến B
a) Viết ptcđộng của 2 ng` trên
b) Hãy x/định vị trí và th/điểm 2 ng` gặp nhau= cách giải ptcđộng và = cách dùng đồ thị tọa độ-th/gian của mỗi ng` trên cùng 1 hệ trục tọa độ
c) Khi gặp nhau mỗi ng` đi đc quãng đg` bnhiu?
•Mn giúp giùm e nha! Mới lên 10 nên e còn bỡ ngỡ với Lý 10 lắm •
 
L

lanhnevergivesup

◘1/ 1 ng` lái xe ôtô xuất phát từ A lúc 6h sáng, chuyển động thẳng đều đến B cách A 120km.
a) Tính vận tốc của xe, biết xe tới B lúc 8h30'
b) Sau 30' đỗ tại B, xe chạy ngươc về A với v=60km/h. Hỏi vào lúc mấy h` ôtô về đến A

a) Thời gian xe đi từ A->B là 2h30 => [TEX]v=\frac{S}{t}=48(km/h)[/TEX]
b) Thời gian xe đi từ B->A [TEX]t=\frac{S}{v}=2h[/TEX]
=> Xe về đến A Lúc 11h
◘2/ Lúc 6h sáng, 1ng` khởi hành từ A chđộng thẳng đều vs vận tốc 20km/h.
a) Viết ptcđộng. Vẽ đồ thị tọa độ theo th/gian
b) Sau khi chđộng 30', ng` đó ở đâu?
c) Ngđó cách A 30km lúc mấy h`?

a) Chọn gốc tọa độ tại , gốc thời gian 6h
=> Pt chuyển động của xe : [TEX]x=20t[/TEX]
bạn tự vẽ đồ thị nhá :D
b) Sau 30' xe cách A một khoảng [TEX]x=20.0,5=10km[/TEX]
c) Người đó cách A 30km lúc : [TEX]6+\frac{30}{20}=7,5h[/TEX] hay 7h30'

3/ Lúc 7h sáng ng` thứ I khởi hành từ A về B với v=40km/h. Cùng lúc đó, ng` thứ 2 đi từ B về A với v=60km/h. Biết AB=100km. Chọn A làm gốc tọa độ, chọn thời điểm 7h sáng làm gốc th/gian và chiều dương từ A đến B
a) Viết ptcđộng của 2 ng` trên
b) Hãy x/định vị trí và th/điểm 2 ng` gặp nhau= cách giải ptcđộng và = cách dùng đồ thị tọa độ-th/gian của mỗi ng` trên cùng 1 hệ trục tọa độ
c) Khi gặp nhau mỗi ng` đi đc quãng đg` bnhiu?]

a) [TEX]x_A=40t ; x_B=100-60t[/TEX]
b) Hai xe gặp nhau x_A=x_B=>.....
c) có t rồi thế vào là xong ;)
 
Top Bottom