Nhờ các bạn giúp mình 3 bài Lý 10 [ cơ bản ]

D

doll3698

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

◘1/ 1 ng` lái xe ôtô xuất phát từ A lúc 6h sáng, chuyển động thẳng đều đến B cách A 120km.
a) Tính vận tốc của xe, biết xe tới B lúc 8h30'
b) Sau 30' đỗ tại B, xe chạy ngươc về A với v=60km/h. Hỏi vào lúc mấy h` ôtô về đến A

◘2/ Lúc 6h sáng, 1ng` khởi hành từ A chđộng thẳng đều vs vận tốc 20km/h.
a) Viết ptcđộng. Vẽ đồ thị tọa độ theo th/gian
b) Sau khi chđộng 30', ng` đó ở đâu?
c) Ngđó cách A 30km lúc mấy h`?

◘3/ Lúc 7h sáng ng` thứ I khởi hành từ A về B với v=40km/h. Cùng lúc đó, ng` thứ 2 đi từ B về A với v=60km/h. Biết AB=100km. Chọn A làm gốc tọa độ, chọn thời điểm 7h sáng làm gốc th/gian và chiều dương từ A đến B
a) Viết ptcđộng của 2 ng` trên
b) Hãy x/định vị trí và th/điểm 2 ng` gặp nhau= cách giải ptcđộng và = cách dùng đồ thị tọa độ-th/gian của mỗi ng` trên cùng 1 hệ trục tọa độ
c) Khi gặp nhau mỗi ng` đi đc quãng đg` bnhiu?
•Mn giúp giùm e nha! Mới lên 10 nên e còn bỡ ngỡ với Lý 10 lắm •
 
T

thang271998

◘1/ 1 ng` lái xe ôtô xuất phát từ A lúc 6h sáng, chuyển động thẳng đều đến B cách A 120km.
a) Tính vận tốc của xe, biết xe tới B lúc 8h30'
b) Sau 30' đỗ tại B, xe chạy ngươc về A với v=60km/h. Hỏi vào lúc mấy h` ôtô về đến A


LG
Bài 1
a) Thời gian xe đi từ A---->B là
8h 30'-6h=2h30'=2,5h
Vận tốc của xe là
120/2,5=48km/h
b) Theo đề bài thì xe đõ tại b trong 30' \RightarrowThời điểm xe B chạy về A là 9h
Thời gian xe chạy từ B------>A với vận tốc 60km/h là
120/60=2h
\RightarrowThời gian ô tô về đến A là 11h
 
D

doll3698

◘1/ 1 ng` lái xe ôtô xuất phát từ A lúc 6h sáng, chuyển động thẳng đều đến B cách A 120km.
a) Tính vận tốc của xe, biết xe tới B lúc 8h30'
b) Sau 30' đỗ tại B, xe chạy ngươc về A với v=60km/h. Hỏi vào lúc mấy h` ôtô về đến A


LG
Bài 1
a) Thời gian xe đi từ A---->B là
8h 30'-6h=2h30'=2,5h
Vận tốc của xe là
120/2,5=48km/h
b) Theo đề bài thì xe đõ tại b trong 30' \RightarrowThời điểm xe B chạy về A là 9h
Thời gian xe chạy từ B------>A với vận tốc 60km/h là
120/60=2h
\RightarrowThời gian ô tô về đến A là 11h
2 bài còn lại bạn làm đc k! giúp mình nhé
 
T

thang271998

◘3/ Lúc 7h sáng ng` thứ I khởi hành từ A về B với v=40km/h. Cùng lúc đó, ng` thứ 2 đi từ B về A với v=60km/h. Biết AB=100km. Chọn A làm gốc tọa độ, chọn thời điểm 7h sáng làm gốc th/gian và chiều dương từ A đến B
a) Viết ptcđộng của 2 ng` trên
b) Hãy x/định vị trí và th/điểm 2 ng` gặp nhau= cách giải ptcđộng và = cách dùng đồ thị tọa độ-th/gian của mỗi ng` trên cùng 1 hệ trục tọa độ
c) Khi gặp nhau mỗi ng` đi đc quãng đg` bnhiu?
•Mn giúp giùm e nha! Mới lên 10 nên e còn bỡ ngỡ với Lý 10 lắm •[/QUOTE]
LG
Bài 3
Chọn A là gốc tọa độ, chọn thời điểm 7h sáng là mốc thời gian và chiều chuyển động từ A----->B
a)Phương trình chuyển động của người thứ nhất:[TEX]x_A=40t[/TEX] (1)
Phương trình chuyển động của người thứ hai:[TEX]x_B=100-60t[/TEX] (2)
b) Hai nguời gặp nhau khi [TEX]x_A=x_B[/TEX]
\Leftrightarrow40t=100-60t
\Leftrightarrowt=1
\Rightarrowthời điểm hai xe gặp nhau là 7+1=8h
Vẽ đồ thị bạn tự vẽ nha
c)Thay t=1h vào phương trình (1) ta được
[TEX]x_A[/TEX]=40km\Rightarrowhai xe gặp nhau tại chỗ cách A 40 km
\RightarrowQuãng đường người thứ 1 đi được là 40 km
\RightarrowQuãng đường người thứ 2 đi được là 60 km
 
T

thang271998

◘2/ Lúc 6h sáng, 1ng` khởi hành từ A chđộng thẳng đều vs vận tốc 20km/h.
a) Viết ptcđộng. Vẽ đồ thị tọa độ theo th/gian
b) Sau khi chđộng 30', ng` đó ở đâu?
c) Ngđó cách A 30km lúc mấy h`?

LG
Gọi điểm A trùng với hệ trục tọa độ Ox, mốc thời gai là lúc 6h, Chiều chuyển động theo chiều của trục Ox
a) Phương trình chuyển động
[TEX]x_A=20t[/TEX]
b) sau khi chuyển động 30' thì người đó cách A 10Km
c)Người đó cách A 30 km [TEX]x_A=30km[/TEX]
\Leftrightarrow30=20t\Leftrightarrowt=1,5
\Rightarrowthời gain người đó cách A 30 km là 6+1,5=7,5 h=7h30'
 
Top Bottom