nhờ các bạn giúp đỡ [Tiêu đề chung chung]

K

kkdc06

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho một vật hình trụ khối lượng m=400g diện tích đáy S=50m^2 nổi trong nước trục hình trụ có phương thảng đứng.ấn hình trụ chìm vào nước sao cho vật bị lệch khỏi vị trí cân bằng một đoạn x theo phương trình thẳng đứng rùi thả ra.tính chu kì dao động điểu hòa của khối gỗ?
2)một vật dao đọng M dao động điều hòa dọc theo trục ox chuyển động cỉa vật dk biểu thị bằng pt x=5cos(2pit+2) tim đọ dài cực đại của M so với vị trí cân bằng?
3) chuyển đọng tròn đều có thể xem như rổng hợp 2 dao động điều hòa:một theo phương x và một theo phương y nếu bán kính quý đạo bằng 1m và thành phần theo y của chuyển động được cho bởi y=cos(5t) tìm dạng chuyển động theo phương x?
A.x=5 cos(5t)
B.5cos(5t+pi/2)
C.x=cos(5t)
D.x=sin(5t)
bạn nào biết giải chi tiết giúp mình nha
 
T

trytouniversity

Có lẽ mấy bài dđ cơ trên xưa lắc xưa lơ rồi thì phải . Người ta chắc ko ra mấy bài này đâu !

Theo mình hiểu thì như thế này :

Câu 1 chưa làm lần nào nên ko biết

Câu 2 : Độ dài cực đại của M so với VTCB : S = A = 5 cm

Câu 3: Bán kính quĩ đạo bằng 1 cm nên A = 1 cm => Đáp án C hoặc D


Hai dao động x và y theo 2 phương khác nhau nên không thể chọn đáp án C ( x khác y)
=> Chọn D

:M02:
 
K

khanh_chi_93

Câu 1 là chứng minh dao động điều hòa, có 2 cách
c1: chọn trục Ox, gọi tọa độ khối trục là x, bạn biểu diễn lực phục hồi (ở đây là lực đẩy asimet) theo x áp dụng định luật 2 lập đc pt dạng [tex]a+w^2*x=0[/tex] từ đó suy ra w
c2: dùng bảo toàn năng lượng, cũng chọn trục tọa độ như trên bạn tính đc cơ năng tại x đạo hàm biểu thức đó lên cho nó =0 (do cơ năng ko đổi) ap: 1 bt =0 khi tất cả các hệ số =0 cũng lập đc pt dạng [tex]a+w^2*x=0[/tex]
 
Top Bottom