Nhờ các bạn giải một bài tích phân :)

N

nach_rat_hoi

Bạn biến đổi biểu thức ấy đi. Để ý 1 tí nè:
[TEX]{e}^{\frac{x}{2}} = \sqrt{{e}^{x}}[/TEX]
trong cái căn dưới mẫu thì viết thành [TEX]\sqrt{3-\frac{e}{{e}^{x}}}[/TEX] rồi quy đồng, rồi đẩy cái [TEX]\sqrt{{e}^{x}}[/TEX] lên trên tử. Bạn biến đổi về biểu thức như sau:

[TEX]\frac{{e}^{x}}{({e}^{x}-9).\sqrt{3.{e}^{x}-e}}[/TEX]
sau đó đặt [TEX]t=\sqrt{3.{e}^{x}-e}[/TEX] rồi đổi cận, bình phương rút ra ....dt=...dx
Chú ý e là 1 số rồi làm biến đổi cơ số dạng 1.
 
Top Bottom