Nhờ các bạn giải hộ bài toán

M

mia_kul

đặt tử = B
B = 2008 + 2007/2 +...+1/2008
B = 1 + (2007/2+1) +...+ (1/2008 + 1)

B = 1 + 2009/2 +..+2009/2008/
B = 2009.(1/2009 + 1/2 + 1/3+..+1/2008)

=> A = B/mẫu = 2009
 
L

luckybaby_98

đặt tử = B
B = 2008 + 2007/2 +...+1/2008
B = 1 + (2007/2+1) +...+ (1/2008 + 1)

B = 1 + 2009/2 +..+2009/2008/
B = 2009.(1/2009 + 1/2 + 1/3+..+1/2008)

=> A = B/mẫu = 2009

Hic....sr bạn tớ ấn nhầm nút " sai" làm choa bài toán của bạn thêm sai....tớ định ấn nút cảm un nhưng mờ ấn nhầm nút đó....xl bạn..hic hic....bạn đừng giận tớ nhé...:)
mà A ở đâu zậy....Tớ hôg thấy chài...:p
Theo tớ bạn làm cũng đúng nhưng tớ có cách này....:">..Bài này tớ làm ở trên violimpic ùi...^^

Ta gọi phép chia (2008 + [TEX]\frac{2007}{2}[/TEX] + [TEX]\frac{2006}{3}[/TEX] + [TEX]\frac{2005}{4}[/TEX] +...+ [TEX]\frac{2}{2007}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{2008}[/TEX]) : [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{4}[/TEX] +.... + [TEX]\frac{1}{2008}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{2009}[/TEX]) là A.

Gọi số bị chia là x, số chia là y.


Ta có:
x = 2008 + [TEX]\frac{2007}{2}[/TEX] + [TEX]\frac{2006}{3}[/TEX] + ... + [TEX]\frac{1}{2008}[/TEX]


\Leftrightarrow x = 2008 + ( [TEX]\frac{2007}{2}[/TEX]+1)+ ([TEX]\frac{2006}{3}[/TEX] + 1)+...+([TEX]\frac{1}{2008}[/TEX] + 1)+ [TEX]\frac{1}{2009}[/TEX].2009 - 2008


\Leftrightarrow x = [TEX]\frac{2009}{2}[/TEX] + [TEX]\frac{2009}{3}[/TEX] + [TEX]\frac{2009}{4}[/TEX] +..+ [TEX]\frac{2009}{2009}[/TEX]


\Leftrightarrow x = 2009. ([TEX]\frac{1}{2}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{4}[/TEX] +.... + [TEX]\frac{1}{2008}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{2009}[/TEX])


\Leftrightarrow x = 2009.y


\Rightarrow A = x :y = 2009.y:y = 2009.1 = 2009


Vậy A = 2009



Thế là xong đó bạn...Chúc mọi ng học tốt nhé...:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom