Nhờ các bạn giải giúp vật lý 12 phần sóng cơ

T

tothehuy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Sóng dừng trên sợi dây có nguồn sóng U0, gọi A là bụng sóng, M là điểm gần A nhất dao động với biên độ U0. Biết AM = 10 cm. Hãy xác định bước sóng?
A. 90 cm B. 60 cm C. 80 cm D. 120 cm
Câu 2. Sóng dừng trên sợi dây có nguồn sóng U0, gọi A là nút sóng, M là điểm gần A nhất dao động với biên độ U0. Biết AM =10 cm. Hãy xác định bước sóng?
A. 90 cm B. 60 cm C. 80 cm D. 120 cm
Câu 3. Sóng dừng trên sợi dây có nguồn sóng U0, gọi A; B là hai điểm dao động với biên độ U0 và gần nhau nhất. AB = 20 cm. Xác định =?
A. 90 cm B. 60 cm C. 80 cm D. 120 cm
Câu 4. Sóng dừng trên sợi dây có nguồn sóng U0, gọi A; B là hai điểm dao động với biên độ U0 và biết rằng các điểm nằm trong AB đều có biên độ nhỏ hơn U0. AB = 20 cm. Xác định =?
A. 90 cm B. 60 cm C. 80 cm D. 120 cm
 
A

ahcanh95

Câu 1:Sóng dừng trên sợi dây có nguồn sóng U0, gọi A là bụng sóng, M là điểm gần A nhất dao động với biên độ U0. Biết AM = 10 cm. Hãy xác định bước sóng?
A. 90 cm B. 60 cm C. 80 cm D. 120 cm


biên độ ở A = 2*Uo => khoảng cách AM = lamda/6 => lamda=60 cm.

Câu 4. Sóng dừng trên sợi dây có nguồn sóng U0, gọi A; B là hai điểm dao động với biên độ U0 và biết rằng các điểm nằm trong AB đều có biên độ nhỏ hơn U0. AB = 20 cm. Xác định =?
A. 90 cm B. 60 cm C. 80 cm D. 120 cm.

tương tự: A, B đối xứng qua điểm bụng. lamda/3 = 20 =>lamda=60
 

Attachments

  • Ảnh chụp màn hình (60)_edited.jpg
    Ảnh chụp màn hình (60)_edited.jpg
    25.6 KB · Đọc: 1
A

ahcanh95

Câu 1. Sóng dừng trên sợi dây có nguồn sóng U0, gọi A là bụng sóng, M là điểm gần A nhất dao động với biên độ U0. Biết AM = 10 cm. Hãy xác định bước sóng?
A. 90 cm B. 60 cm C. 80 cm D. 120 cm
Câu 2. Sóng dừng trên sợi dây có nguồn sóng U0, gọi A là nút sóng, M là điểm gần A nhất dao động với biên độ U0. Biết AM =10 cm. Hãy xác định bước sóng?
A. 90 cm B. 60 cm C. 80 cm D. 120 cm
Câu 3. Sóng dừng trên sợi dây có nguồn sóng U0, gọi A; B là hai điểm dao động với biên độ U0 và gần nhau nhất. AB = 20 cm. Xác định =?
A. 90 cm B. 60 cm C. 80 cm D. 120 cm
Câu 4. Sóng dừng trên sợi dây có nguồn sóng U0, gọi A; B là hai điểm dao động với biên độ U0 và biết rằng các điểm nằm trong AB đều có biên độ nhỏ hơn U0. AB = 20 cm. Xác định =?
A. 90 cm B. 60 cm C. 80 cm D. 120 cm

lần sau bạn tách dòng ra cho dễ nhìn chút. với bỏ bớt các câu giống nhau đi nhé. nhìn rối quá chẳng muốn làm @@
 
T

tothehuy

Lớp trưởng nên đọc kỹ đề nhé !

lần sau bạn tách dòng ra cho dễ nhìn chút. với bỏ bớt các câu giống nhau đi nhé. nhìn rối quá chẳng muốn làm @@

A là bụng sóng
câu dưới A là nút sóng
Bạn giải thích dùm là khi nào dùng công thức A=2UoCos ( 2pi.d/ landa )
khi nào dùng A=2UoSin (2pi.d/landa)
 
A

ahcanh95

vdu biêtn độ của nguồn phát sóng là A. thì khi tạo sóng dừng biên độ tại vị trí bụng sẽ là 2A. vì kết hợp cả sóng tới và sóng phản xạ. bạn xem lại sách giáo khoa có nói đó.
 
Top Bottom