nhờ các bạn giải giúp mình bài này

C

culi1994

H

huutho2408

chào các bạn
mình có bài tập về tìm giới hạn về hàm số , mình làm hoài mà không được
bạn nào biết thì giúp mình nhé
tìm giới hạn của hàm số sau
[TEX]lim\frac{x^100-2x+1}{x^66-2x+1}[/TEX]
khi x-------->1

Chào BẠN
[tex] \lim_{x\to 1}\frac{x^{100}-2x+1}{x^{66}-2x+1} [/tex]
ta có với mọi x lân cận 0
thì[tex]\frac{x^{100}-2x+1}{x^{66}-2x+1} =\frac{x^{100}-x-x+1}{x^{66}-x-x+1}=\frac{[x(x^{98}+x^{97}+...+1)-1](x-1)}{[x(x^{64}+x^{63}+...+1)-1](x-1)}=\frac{x(x^{98}+x^{97}+...+1)-1}{x(x^{64}+x^{63}+...+1)-1}[/tex]
thì [tex] \lim_{x\to 1}\frac{x^{100}-2x+1}{x^{66}-2x+1}= \lim_{x\to 1}\frac{x(x^{98}+x^{97}+...+1)-1}{x(x^{64}+x^{63}+...+1)-1} =\frac{49}{32}[/tex]
 
Top Bottom