Nhờ các bạ giúp mình bài toán.

M

minhdung09876

Last edited by a moderator:
M

me0kh0ang2000

Ta có: $x-y=29$
$\Rightarrow (x-y)^2=841.\\
\Leftrightarrow x^2-2xy+y^2=841\\
\Leftrightarrow -2xy=812. \Rightarrow xy=-406.\\
\Rightarrow (x-y)(x^2-xy+y^2)=29.435\\
\Leftrightarrow x^3-y^3=12615.$
 
L

linhgiateo

Ta có: x-y= 29 => (x-y)^2= 29^2=841
=> x^2 - 2xy + y^2 = 841 mà x^2+y^2 = 29
=> -2xy=812 => xy=-406
lại có: x^3 - y^3= (x-y).(x^2+xy+y^2)= 29.(-377)=-10933.
 
T

thongocngokngeck

chỉ em bài này với

3.3^(n-1) . (6.3^(n-2) +3) – 2. (3^n)((3^n )– 1) = 405
 
Last edited by a moderator:
T

thanhproo1412

x-y=29--> (x-y)^2=841=x^2-2xy+y^2
mà x^2+y^2=29
--> -2xy+29=841
<--> -2xy=812
<--> xy=-406
Theo HĐT Hiệu hai lập phương:
x^3 - y^3 = (x - y)(x^2 + xy + y^2)
--> x^3-y^3 = 29*(29-406)=-10933.

Bài này quá chi tiết, đa tạ nào
924507991_75241000_320_320.jpg
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom