Nhờ các anh giúp

T

thienly_tadao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hôm nay em mới học xong bài Tích Phân, đang làm bài tập tới câu này thì ko giải ra,em có hỏi bạn em nhưng nó cũng gặp rắc rối ở câu này, có lẻ mới học nên bọn em chưa rành về TP, BT thế này:
[tex]\int\limits_{-3}^{3}\sqrt{9-x^2}dx[/tex]
 
V

vodichhocmai

Hôm nay em mới học xong bài Tích Phân, đang làm bài tập tới câu này thì ko giải ra,em có hỏi bạn em nhưng nó cũng gặp rắc rối ở câu này, có lẻ mới học nên bọn em chưa rành về TP, BT thế này:
[tex]\int\limits_{-3}^{3}\sqrt{9-x^2}dx[/tex]

[TEX]x=3sint \righ dx= 3co stdt[/TEX]

[TEX]Done!!\ \ [/TEX]
 
T

thienly_tadao

Em nghe thằng bạn nói có thể áp dụng tính diện tích hình thang cong để tính, vậy cách đó là thế nào vậy
 
Last edited by a moderator:
D

dth_287

Em nghe thằng bạn nói có thể áp dụng tính diện tích hình thang cong để tính, vậy cách đó là thế nào vậy
"Hình thang cong" hok biết. bài này có tính diện tích elip hay đường tròn thì có chứ hinh thang cong thì chịu mà làm j phải phức tạp bài toán lên thế đường nào ngắn thì đi cho dễ mà...................
 
Last edited by a moderator:
V

vungocthanhsp2

Em nghe thằng bạn nói có thể áp dụng tính diện tích hình thang cong để tính, vậy cách đó là thế nào vậy
[FONT=&quot]Xét hàm số [/FONT]
[TEX]y = \sqrt {9 - {x^2}} [/TEX]
[FONT=&quot]đồ thị là 1 đường tròn vì có : [/FONT][TEX]{x^2} + {y^2} = 9[/TEX] [FONT=&quot]Nằm ở bờ trên trục hoành[/FONT]

[TEX]\int\limits_{ - 3}^3 {\sqrt {9 - {x^2}} dx = S} [/TEX]
[FONT=&quot]ở đây S là diện tạo bởi đồ hàm số trên và trục hoành và diện tích S bằng nửa hình tròn tâm O bán kính R= 3[/FONT]
[TEX]S = \frac{{\pi {R^2}}}{2} = \frac{{9\pi }}{2}[/TEX]

Chú ý vẽ hình trên hệ tọa độ là thấy
 
T

thienly_tadao

Ah, mình nhầm, bạn mình nói đường tròn mà nói nhằm hình thang, dù sao cũng cảm ơn 2 anh
 
Top Bottom