Nhờ bạn giải giúp vật lí 8: Áp suất chất lỏng

K

kimthukimthu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn An đang lặn ở độ sâu 80 m dưới mặt biển. Trọng lượng riêng của nước biển 10300N/m3
a. Tính áp suất nước biển tác dụng lên bộ áo lặn
b. Tính áp lực của nước biển tác dụng lên tấm kính cửa nhìn trên bộ áo lặn. Biết diện tích tấm kính 0,025m3
c. Tính áp lực tổng cộng mà tấm kính phải chịu, biết áp suất bên trong bộ áo lặn 15 000Pa
 
Last edited by a moderator:
H

hocgioi2013

1)
a)p=d.h=10300.80=824000(N/m^2)
b)F=p.S=824000.0,025=20600(N)
tương tự dạng này cần học thật thuộc công thức rồi ráp vào là xong
 
Top Bottom