Nhìn dễ mà siêu khó

N

nghianghialan

Nhìn dễ mà siêu khó , bạn nào hoặc thầy giáo nào làm giúp em với:(:(:(


\int_{}^{}dx/cosx


thực sự em pó tay với cái bài này:L:L:L
KHÓ GÌ MÀ KHÓ
[TEX]\int\limits_{}^{}\frac{dx}{cosx}[/TEX]
[TEX]\int\limits_{}^{}\frac{cosxdx}{cos^2x}[/TEX]
[TEX]\int\limits_{}^{}\frac{cosxdx}{1-sin^2x}[/TEX]
[TEX]\int\limits_{}^{}\frac{dsinx}{1-sin^2x}[/TEX]
[TEX]\int\limits_{}^{}\frac{dt}{1-t^2}[/TEX]
ra rồi
 
D

doremon91

\int\limits_{}^{}\frac{dx}{cosx}
\int\limits_{}^{}\frac{cosxdx}{cos^2x}
\int\limits_{}^{}\frac{cosxdx}{1-sin^2x}
\int\limits_{}^{}\frac{dsinx}{1-sin^2x}
\int\limits_{}^{}\frac{dt}{1-t^2}
cảm ơn nhiều
nhưng bạn có thể giải hết ra lun ko?.........................................................................
 
Last edited by a moderator:
T

thancuc_bg

tiếp nhá ( bài này dễ mà)
[TEX]\int_{}^{}\frac{1}{2}(\frac{1}{1-t}+\frac{1}{1+t})dx=\frac{1}{2}(ln|1-t|+ln|1+t|)[/TEX]
 
B

binhpham_04

\int\limits_{}^{}\frac{dsinx}{1-sin^2x}

bạn oi minh ko hieu cho nay lam
sao dang tu cosdx ma bang dsinx ha ban
ban dung vi phan a
 
M

mr_binhzz

bau nay it de~ di
.............................................................................................................................................................
 
D

daituonga2

cau nay em bjet@@@ cau nay em bjet dap an voi nha
dua the thoi chu wa that cau nay de sao cau dua len tui co cau cuc kho lun nhung ko bjt go may cong thuc lang nhang do xin loi nha
 
A

andy_luv

câu này dễ mà bạn. cứ thấy cos mũ lẻ thỳ đặt sin và ngược lại. phương pháp giải chung đấy, nói thể có hiểu k bạn ơi
 
Z

zorroxtm

dx/cosx là nguyên hàm mà các lớp dạy thêm dạy kỹ lắm chứ =3=, bài này cũng không khó lắm :), có những bài còn khó hơn nhiều ..... và không bh có trong đề thi đại học =))
 
T

th4nhch0c0lat

dat t=tanx/2 suy ra dt=(1+t^2)dx sau do suy ra cosx=2t/(1+t^2) thay vao giai cung dc ma
 
L

lovetn12345

Nhân cả tử và mẫu với cosx
Mẫu cos bình x biến đổi thành 1 - sin bình x
đặt t = sinx -> dt = cosxdx
trở thành dt /( 1 - t bình )
...
 
D

docomo

một bài tương tự nè mấy bồ
[tex]\int\frac{dx}{cos^n x}[/tex] hoặc thay cosx bằng sinx cũng thế thôi.
 
Top Bottom