Vật lí 8 Nhiều người chuyển động trên cùng một quỹ đạo

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba người đi xe đạp đều xuất phát từ A đi về B. Người 1 đi với [TEX]v_1=8km/h[/TEX]. Sau 15p, người 2 xuất phát với vận tốc [TEX]v_2=12km/h[/TEX]. Người 3 đi sau người 2 nửa tiếng. Sau khi gặp người thứ nhất, người 3 đi thêm 30p nữa thì cách đều người 1 và người 2.
Tìm [TEX]v_3[/TEX]

@Hưng Dragon Ball
 
Last edited:

Hưng Dragon Ball

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
373
472
106
17
Hà Nội
Trường THCS Ngô Sỹ Liên
Ba người đi xe đạp đều xuất phát từ A đi về B. Người 1 đi với [TEX]v_1=8km/8[/TEX]. Sau 15p, người 2 xuất phát với vận tốc [TEX]v_2=12km/h[/TEX]. Người 3 đi sau người 2 nửa tiếng. Sau khi gặp người thứ nhất, người 3 đi thêm 30p nữa thì cách đều người 1 và người 2.
Tìm [TEX]v_3[/TEX]

@Hưng Dragon Ball
Quãng đg người 1 đi đc khi ng 2 xuất phát là: 8.0,25=2km
Quãng đg người 2 đi đc khi người 3 xuất phát là 12. 0,5= 6km
Quãng đg người 1 đi đc khi người 3 xuất phát là: 8.(0,25+0,5)=6km
Suy ra sau 45 phút người 1 gặp người 2
Đoạn sau e thấy thiếu thiếu!!:rongcon10
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Quãng đg người 1 đi đc khi ng 2 xuất phát là: 8.0,25=2km
Quãng đg người 2 đi đc khi người 3 xuất phát là 12. 0,5= 6km
Quãng đg người 1 đi đc khi người 3 xuất phát là: 8.(0,25+0,5)=6km
Suy ra sau 45 phút người 1 gặp người 2
Đoạn sau e thấy thiếu thiếu!!:rongcon10

Không thiếu gì đâu...
Cứ thử lập tất cả phương trình đi.....

Mà nhớ vẽ hình nha... Mấy bài cơ học thường phải vẽ hình thì sẽ dễ thấy hơn :v
 
  • Like
Reactions: Maianh2510

Hưng Dragon Ball

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
373
472
106
17
Hà Nội
Trường THCS Ngô Sỹ Liên
Last edited by a moderator:

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Top Bottom