Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1:
a) Cho x,y,z>0. Tính GTNN của P =x/(y+z) +y/(x+z) + z/(x+y).
b) Tìm các số nguyên a và b để đa thức A(x) = x^4-3x^3+ax+b chia hết cho đa thức B(x) = x^2-3x+4.
Câu 2: Cho a/(b+c)+b/(c+a)+c/(a+b)=1. Cmr a^2/(b^2+c^2) + b^2/(a^2+c^2) + c^2/(a^2+b^2)=0.
Câu 3:
a) Cho a+b=3. Tính GTNN của a^2+b^2
b) Cho 1/x^2+x^2=14( x khác 0). Tính giá trị của biểu thức 1/x^3+x^3.
Câu 4:
Tính tổng S= 1/(1-x) + 1/(1+x) + 1/(1+x^2) + 4/(1+x^4) + 8/(1+x^8).
Câu 5: Tìm a,b sao cho f(x)= ax^3+ bx^2 + 10x-4 chia hết cho đa thức g(x)= x^2+x-2.
Câu 6: Cho a,b,c là 3 cạnh của 1 tâm giác. Cmr a/(b+c-a)+b/(a+c-b)+c/(a+b-c)>=3.
a) Cho x,y,z>0. Tính GTNN của P =x/(y+z) +y/(x+z) + z/(x+y).
b) Tìm các số nguyên a và b để đa thức A(x) = x^4-3x^3+ax+b chia hết cho đa thức B(x) = x^2-3x+4.
Câu 2: Cho a/(b+c)+b/(c+a)+c/(a+b)=1. Cmr a^2/(b^2+c^2) + b^2/(a^2+c^2) + c^2/(a^2+b^2)=0.
Câu 3:
a) Cho a+b=3. Tính GTNN của a^2+b^2
b) Cho 1/x^2+x^2=14( x khác 0). Tính giá trị của biểu thức 1/x^3+x^3.
Câu 4:
Tính tổng S= 1/(1-x) + 1/(1+x) + 1/(1+x^2) + 4/(1+x^4) + 8/(1+x^8).
Câu 5: Tìm a,b sao cho f(x)= ax^3+ bx^2 + 10x-4 chia hết cho đa thức g(x)= x^2+x-2.
Câu 6: Cho a,b,c là 3 cạnh của 1 tâm giác. Cmr a/(b+c-a)+b/(a+c-b)+c/(a+b-c)>=3.