Vật lí 8 nhiệt

anhtrung.hmai

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2019
82
29
26
17
Quảng Bình
THCS Lệ Ninh

Attachments

  • 151207929_867437480778152_5593871492475262959_n.jpg
    151207929_867437480778152_5593871492475262959_n.jpg
    128.2 KB · Đọc: 40

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Đổi đơn vị
a) Qtỏa=Qthu
m1.(t1-t)=m2.(t-t2)
Thay số vào => t2=...
b) Lượng nước trong bình sau lần cần bằng thứ 1: M=m1+m2=0,4+0,2=0,6 (kg)
Sau khi bỏ cục đá vào trong bình, trong bình có M'=700g=0,7 kg nước
=> Lượng nước đá tan thành nước là M'-M=m4=0,1 kg
Để nước đá tan thành nước thì phải ở nhiệt độ t'=0 độ C
Qtỏa=Qthu
M.Cn.(t-t')=m3.Cđ.(t'-t3)+m4.[tex]\lambda[/tex]
Thay số vào => t3=...
 
  • Like
Reactions: anbinhf
Top Bottom