Vật lí 8 nhiet

2192005

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2019
13
0
21
19
Trà Vinh
truong trung hoc co so thi tran cau ngang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình nhiệt lượng kế ban đầu chứa nước ở nhiệt độ t0 = 200 C. Người ta lần lượt thả vào bình này những quả cầu giống nhau đã được đốt nóng đến 100oC. Sau khi thả quả cầu thứ nhất thì nhiệt độ của nước trong bình khi cân bằng nhiệt là t1 = 400 C. Biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.độ. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường và bình nhiệt lượng kế. Giả thiết nước không bị tràn ra ngoài.
a) Nhiệt độ của nước trong bình khi cân bằng nhiệt là bao nhiêu nếu ta thả tiếp quả cầu thứ hai, thứ ba?
b) Cần phải thả bao nhiêu quả cầu để nhiệt độ của nước trong bình khi cân bằng nhiệt là 900 C.
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Một bình nhiệt lượng kế ban đầu chứa nước ở nhiệt độ t0 = 200 C. Người ta lần lượt thả vào bình này những quả cầu giống nhau đã được đốt nóng đến 100oC. Sau khi thả quả cầu thứ nhất thì nhiệt độ của nước trong bình khi cân bằng nhiệt là t1 = 400 C. Biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.độ. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường và bình nhiệt lượng kế. Giả thiết nước không bị tràn ra ngoài.
a) Nhiệt độ của nước trong bình khi cân bằng nhiệt là bao nhiêu nếu ta thả tiếp quả cầu thứ hai, thứ ba?
b) Cần phải thả bao nhiêu quả cầu để nhiệt độ của nước trong bình khi cân bằng nhiệt là 900 C.

Chắc nhiệt độ của bạn phải bỏ đi 1 số 0 nha ^^
sao mà có bài lên tận 900 độ được -.-

Tham khảo:....
upload_2019-9-24_20-17-41.png
upload_2019-9-24_20-18-8.png
 
  • Like
Reactions: Maianh2510

2192005

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2019
13
0
21
19
Trà Vinh
truong trung hoc co so thi tran cau ngang

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
90 độ ak bn vs lại mk bt cách đó rùi nhưng không hiểu bn k cần sao chép trên mạng giải theo cách của bn ak

=.=
kể cả tự làm hay chép trên mạng cũng như thế thôi..
nếu khác thì chỉ khác cách đặt tên...

Cách làm chung:
Sử dụng công thức:
[tex]Q_{thu}=Q_{toa}[/tex] (toả)
rồi qua đó biểu thị một đại lượng...
Tiếp tục sử dụng công thức đó với quả cầu thứ 2.....
=> Tính được giá trị.... (nếu ko đc thfi lại phải tìm thêm 1 pt nữa để đặt ẩn thôi bạn ạ)

Mình làm khá nhiều bài nhiệt... trừ các dạng về đông đặc và bay hơi thì mình hầu hết đều dùng cách này.....
 

2192005

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2019
13
0
21
19
Trà Vinh
truong trung hoc co so thi tran cau ngang
k cần nx rùi bn ơi mk bt rùi! thanks
=.=
kể cả tự làm hay chép trên mạng cũng như thế thôi..
nếu khác thì chỉ khác cách đặt tên...

Cách làm chung:
Sử dụng công thức:
[tex]Q_{thu}=Q_{toa}[/tex] (toả)
rồi qua đó biểu thị một đại lượng...
Tiếp tục sử dụng công thức đó với quả cầu thứ 2.....
=> Tính được giá trị.... (nếu ko đc thfi lại phải tìm thêm 1 pt nữa để đặt ẩn thôi bạn ạ)

Mình làm khá nhiều bài nhiệt... trừ các dạng về đông đặc và bay hơi thì mình hầu hết đều dùng cách này.....
 
Top Bottom