Vật lí 10 nhiệt

NgHoaaaa

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
107
19
59
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một động cơ nhiệt có tác nhân sinh công là n
mol khí lý tưởng đơn nguyên tử thực hiện một chu
trình kín được biểu diễn trong hệ tọa độ (p – V) như
hình vẽ. Các đại lượng po, Vo đã biết.
1. Tính nhiệt độ và áp suất khí tại trạng thái
(3).
2. Tính công do chất khí thực hiện trong cả
chu trình
Untitled.png
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một động cơ nhiệt có tác nhân sinh công là n
mol khí lý tưởng đơn nguyên tử thực hiện một chu
trình kín được biểu diễn trong hệ tọa độ (p – V) như
hình vẽ. Các đại lượng po, Vo đã biết.
1. Tính nhiệt độ và áp suất khí tại trạng thái
(3).
2. Tính công do chất khí thực hiện trong cả
chu trình
View attachment 91919
đoạn 12 pt là [tex]p=aV+b[/tex]
2-> 3 pt đường thẳng có dạng
p=aV
qua điểm 2 => p2 , V2
qua điểm 3 => p3 , V3 thay vào chia tỉ lệ => P3
3-> 1 đẳng tích => A31=0
1-> 2 => A12 là diện tích hình thang 12 7Vo3Vo ( thể tích tăng => công dương )
2->3 => A23 là diện tích hình thang 32 7Vo3Vo ( thể tích giảm ) => công âm )
 
  • Like
Reactions: NgHoaaaa
Top Bottom