Vật lí 8 Nhiệt

NgHoaaaa

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
107
19
59
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một bình chứa m1= 2 kg nước ở nhiệt độ t1= 20oC. Người ta thả vào bình m2=0,2kg nước đá ởnhiệt độ t2= – 20oC.
a) Hãy tính nhiệt độ chung, khối lượng nước và nước đá có trong bình khi đạt cân bằng nhiệt.
b) Tiếp tục thả một miếng thép có khối lượng m3= 0,2 kg ở nhiệt độ 500oC vào hỗn hợp nói trên ta thấy cóm4= 0,01kg hơi nước bốc lên. Tính nhiệt độ cân bằng của bình nước chứa miếng thép.
Biết nhiệt dung riêng của nước, nước đá, thép lần lượt là c1= 4200 J/kg.K; c2= 2100 /kg.K; c3= 460J/kg.K. Nhiệt nóng chảy của nước đá là λ = 340000 J/kg. Nhiệt hóa hơi của nước là L = 2300000J/kg. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với bình và môi trường.
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Trong một bình chứa m1= 2 kg nước ở nhiệt độ t1= 20oC. Người ta thả vào bình m2=0,2kg nước đá ởnhiệt độ t2= – 20oC.
a) Hãy tính nhiệt độ chung, khối lượng nước và nước đá có trong bình khi đạt cân bằng nhiệt.
b) Tiếp tục thả một miếng thép có khối lượng m3= 0,2 kg ở nhiệt độ 500oC vào hỗn hợp nói trên ta thấy cóm4= 0,01kg hơi nước bốc lên. Tính nhiệt độ cân bằng của bình nước chứa miếng thép.
Biết nhiệt dung riêng của nước, nước đá, thép lần lượt là c1= 4200 J/kg.K; c2= 2100 /kg.K; c3= 460J/kg.K. Nhiệt nóng chảy của nước đá là λ = 340000 J/kg. Nhiệt hóa hơi của nước là L = 2300000J/kg. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với bình và môi trường.
Đã hỗ trợ tại link dưới:
https://diendan.hocmai.vn/threads/bt-nhiet-hoc-nang-cao.680806/
 
Top Bottom