Vật lí Nhiệt

H

hocmai.cskh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho rằng khi đun nước bằng ấm điện công của dòng điện chuyển hóa hoàn toàn thành nhiệt nhiệt lượng chuyền cho nước là 60% cho ấm là 20% điện trở của ấm là 500 ôm ,I=0.75 A ấm chứa 2 l nước nhiệt độ ban đầu là 20 độ nhiệt dung riêng cuẩ nước là 4000J/kg độ . Nếu cách nhiệt hoàn toàn với môi trường thì thời gian đun sôi nước là bao nhiêu
 
N

nhaply

Bài này mình thấy đề bài hơi vô lý, điện năng chuyển hóa hoàn toàn thành nhiệt vậy 20% nhiệt nữa nó đi đâu
Nhiệt lượng cần cung cấp để đun sôi nước: Q = m.c.(delta t) = 2.4000.80 = 640000 J
Điện năng: W = Q/H = 640000/0,6 J
Thời gian: t = W/(I^2.R) = 3792.6 s
 
Top Bottom