[nhiet phan]

G

genius_hocmai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người ơi lam cho em bài này cái:

giải bằng nhiếu cách:

nhiệt phân hoàn toàn Fe(NO3)3 và Cu(NO3)2 thu được hỗn hợp khí X và chất rắn Y.
hấp thụ hoàn toàn X vào nước thu dược d2 Z.khử Y bàng CO dư thu được chất rắn T. co T tan vứ hết trong d2 Z tạo khí NO duy nhất.xcs định % khối lượng Fe(NỎ) ban đầu

làm nhanh giúp mình các bạn nhé
 
B

bont

[nhiet phan]
mọi người ơi lam cho em bài này cái:

giải bằng nhiếu cách:

nhiệt phân hoàn toàn Fe(NO3)3 và Cu(NO3)2 thu được hỗn hợp khí X và chất rắn Y.
hấp thụ hoàn toàn X vào nước thu dược d2 Z.khử Y bàng CO dư thu được chất rắn T. co T tan vứ hết trong d2 Z tạo khí NO duy nhất.xcs định % khối lượng Fe(NỎ) ban đầu

làm nhanh giúp mình các bạn nhé

x mol Fe(NO3)3 y mol Cu(NO3)2
bảo toàn N ===> Z chứa 3x+2y HNO3
chất rắn T x mol Fe y mol Cu
ta có n(H+)=4n(NO) ==>3x+2y=(2x+2y)*4/3 ==> x=2y
==>%Fe(NO3)3=2*242*100/(2*242+188)=72%
 
Top Bottom