nhiệt phân muối

S

snowangel991993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nhiệt phân hoàn toàn m(g) hỗn hợp gồm Cu(NO3)2, Ag(NO3) được 18,8g chất rắn và hỗn hợp khí X có tỉ khối so với H2 là 21,25, dẫn từ từ hỗn hợp khí X vào nước được 3lit dung dịch y có pH a là
giá trị của m và a lần lượt là
A. 35,8 và 0,88 B. 38,5 và 0,88 C. 38,5 và 1 D. 35,8 và 1
 
Y

your_ever

Gọi số mol AgNO3 và Cu(NO3)2 lần lượt là a, b.

Cu(NO3)2 ---> CuO + 2 NO2 + 1/2 O2.............AgNO3 ---> Ag + NO2 + 1/2 O2

b.......................b.........2b..........b/2...................a.................a.......a..........a/2

--> 80b + 108a = 18,8 (1)

Áp dụng sơ đồ đường chéo ta có mol NO2 = 3 mol O2.

--> a + 2b = 3(a/2 + b/2) (2)

Từ (1) và (2) ta đc: a = b = 0,1 mol

m = 170.0,1 + 188.0,1 = 35,8 g.

mol NO2 = 2b + a = 0,3 mol ; mol O2 = a/2 + b/2 = 0,1 mol.

....4 NO2 + O2 + 2 H2O ---> 4 HNO3

bd:0,3........0,1

p/u:0,3.......0,075.................0,3

--> [H+] = 0,3 / 3 = 0,1 --> pH = 1 --> D
 
Top Bottom