nhiệt phân KClO3

N

nach_rat_hoi

Chào bạn , theo một đứa kiến thức hoá học bằng zezo như mình thì nó có thể thế này :)

[TEX]KClO_3 -> KCl + \frac{3}{2}O_2[/TEX]

[TEX]m (sp) = m (bd)=m=122,5 g[/TEX] ( giả sử ban đầu có 1 mol KClO3)


Y gồm KClO3 dư, KCl

$n KClO3 pư = x$

$hhY gồm : KClO3 dư 1- x mol, KCl x mol$

[TEX]m hh Y= 122,5(1-x) + 74,5x= 122,5 -48x[/TEX]

[TEX]%O= 3.16.\frac{1-x}{122,5-48x}= 0,2049[/TEX]

$--> x= 0,6$


Bài này của hoanghondo94
......................................................................
 
Top Bottom