Vật lí 8 Nhiệt năng

minhdinhcong

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2015
1
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 kg nước khi nhiệt độ giảm đi 1oC thì cần thêm hay mất đi nhiệt lượng? Nếu phần nhiệt lượng đó có giá trị: 4200 J thì nhiệt năng của nước thay đổi như thế nào? Lượng nhiệt năng thay đổi này nếu có thể chuyển được 50% để sinh công thì có thể nâng một bạn nặng 42 kg lên độ cao bao nhiêu?
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
1 kg nước khi nhiệt độ giảm đi 1oC thì cần thêm hay mất đi nhiệt lượng? Nếu phần nhiệt lượng đó có giá trị: 4200 J thì nhiệt năng của nước thay đổi như thế nào? Lượng nhiệt năng thay đổi này nếu có thể chuyển được 50% để sinh công thì có thể nâng một bạn nặng 42 kg lên độ cao bao nhiêu?
Bạn thm khảo thử xem
Q=m.c.[tex]\Delta[/tex]t=1.4200.1=4200(J)
Vạy nếu mất đi 1 độ thì nhiệt lượng nước toả ra là 4200J
Tương tự nếu nhiệt lượng =4200J thì nước sẽ tăng hoặc giảm 1 độ
50%.4200=2100=P.h=420.h
=> h=5(m)
 
  • Like
Reactions: Pyrit
Top Bottom