Vật lí 8 Nhiệt lượng

Xia Hoa Tuyết

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2021
30
28
21
Thái Bình
Không ở đâu cả :3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một thỏi đá có [tex]m_{1}[/tex] = 200g ở [tex]-10^{o}C[/tex]. Nếu bỏ thỏi nước đá trên vào một xô nhôm chứa nước ở [tex]20^{o}C[/tex]. Sau khi cân bằng nhiệt người ta thấy nước đá còn sót lại là 50g. Tính lượng nước có trong xô lúc đầu. Biết xô nhôm có khối lượng [tex]m_{2}[/tex] = 100g; và nhiệt dung riêng của nhôm là [tex]c_{3}[/tex] = 880J/kg.k; nhiệt dung riêng của nước đá là [tex]c_{1}[/tex] = 1800J/kg.K; [tex]c_{2}[/tex] = 4200J/kg.K; lam đa của nước = 340000.
Mong cả nhà giúp em :<
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Câu 1: Một thỏi đá có [tex]m_{1}[/tex] = 200g ở [tex]-10^{o}C[/tex]. Nếu bỏ thỏi nước đá trên vào một xô nhôm chứa nước ở [tex]20^{o}C[/tex]. Sau khi cân bằng nhiệt người ta thấy nước đá còn sót lại là 50g. Tính lượng nước có trong xô lúc đầu. Biết xô nhôm có khối lượng [tex]m_{2}[/tex] = 100g; và nhiệt dung riêng của nhôm là [tex]c_{3}[/tex] = 880J/kg.k; nhiệt dung riêng của nước đá là [tex]c_{1}[/tex] = 1800J/kg.K; [tex]c_{2}[/tex] = 4200J/kg.K; lam đa của nước = 340000.
Mong cả nhà giúp em :<
bài này em chỉ cần viết hai phương trình nhiệt lượng nhận và cho thôi.
Nhiệt cho gồm: Q1 = m.[tex]c_{2}[/tex].(20-0) + [tex]m_{2}[/tex].[tex]c_{3}[/tex].(20-0)
Nhiệt nhận gồm: Q2 = [tex]m_{1}[/tex].[tex]c_{1}[/tex].(0- (-10)) + (200-50).[tex]\lambda[/tex]

Phương trình cân bằng nhiệt: Q1 = Q2
Từ đây => m =...

Có gì thắc mắc em hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
Top Bottom