Vật lí 8 Nhiệt lượng

Suminguyen

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2018
130
19
26
18
Nghệ An
THCS Hưng Lộc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ấm nhôm có nhồi lượng 500g chứa 5kg nước.Người ta cung cấp một nhiệt lượng là 750400J thì làm cho nước trong ấm nóng lên nhiệt độ bao nhiêu?
Biết nhiệt dung riêng của nước và nhôm lần lượt là 4200J/kgK,880J/kgK
Giúp mình với ạ mai mình thi hk rồi
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Cho mình hỏi nhiệt độ ban đầu của nước và ấm là bao nhiêu?
 
  • Like
Reactions: anbinhf

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Qthu=(m.C+m1.C1).(t-t1) thế các đại lượng còn lại vào tính được t là nhiệt độ tăng lên
 
Last edited:

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Qthu= 750400J; m=500g=0,5kg; m1=5kg; C=880 J/kg.K; C1=4200 J/kg.K; t1=25 độ C
Qthu=(m.C+m1.C1).(t-t1) hay 750400=(0,5.880+5.4200)(t-25)
<=> 750400=21440t-536000
<=> t=60 độ C
 
Top Bottom