Vật lí 8 Nhiệt lượng

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Gọi t1 là nhiệt độ sau cân bằng b1 và t2..b2
Ta có
5.(t2-20)=m.(68-t2)
(4-m)(68-t1)=m.(t1-t2)
t1-t2=30
Ta có
5t2-100=68m-m.t2
272-68m +m(t2+30)-4(t2+30)=30m
152-4t2=68m-mt2
=>152-4t2=68m =>
152-4t2=68m-mt2=5t2-100
=>252=9t2
=>t2=28 độ t1=58 độ
Để
t1-t2<16
Giả sử t1-t2=16 giải như trên
Rồi thay t1 t2 tìm ra mo
0<m<mo là đáp án
 

dangphanduy

Học sinh
Thành viên
5 Tháng ba 2018
62
19
26
19
Hà Nội
Khương Đình
Gọi t1 là nhiệt độ sau cân bằng b1 và t2..b2
Ta có
5.(t2-20)=m.(68-t2)
(4-m)(68-t1)=m.(t1-t2)
t1-t2=30
Ta có
5t2-100=68m-m.t2
272-68m +m(t2+30)-4(t2+30)=30m
152-4t2=68m-mt2
=>152-4t2=68m =>
152-4t2=68m-mt2=5t2-100
=>252=9t2
=>t2=28 độ t1=58 độ
Để
t1-t2<16
Giả sử t1-t2=16 giải như trên
Rồi thay t1 t2 tìm ra mo
0<m<mo là đáp án
Theo anh thì kiến thức vật lí và kiến thức toán học của bài này có phù hợp với học sinh lớp 8 không ạ ?
 
  • Like
Reactions: Đức Hải
Top Bottom