Vật lí 8 Nhiệt lượng

phamphong0709@gmail.com

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
37
6
21
19
Bà Rịa - Vũng Tàu
THCS Phú Mỹ

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Khi truyền nhiệt lượng 4788445 J cho một ấm nhôm chứa 1,5 lít nước ở 28[tex]^{\circ}[/tex]C thì nước sôi. Tính khối lượng của cái ấm?
giúp mình với cả nhà ơi >< :Tonton9:rongcon31
[tex]Q = m.c.\Delta t[/tex]
--> 4788445 = (m(ấm).880 + 1,5.4200).(100 - 28)
--> m(ấm) = 68,42g
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Khi truyền nhiệt lượng 4788445 J cho một ấm nhôm chứa 1,5 lít nước ở 28[tex]^{\circ}[/tex]C thì nước sôi. Tính khối lượng của cái ấm?
giúp mình với cả nhà ơi >< :Tonton9:rongcon31
Nhiệt lượng cần để nước sôi
Q1 = 1,5.4200.(100 - 28) = ...
Nhiệt lượng cần để làm nóng ấm:
Q2 = m.880.(100 - 28) = ...
Ta có Q1 + Q2 = 4 788 445
Thay vào giải tìm m
 
Top Bottom