Vật lí 8 nhiệt lượng

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
câu 1 :
nhiệt lượng nước tỏa ra : [tex]Q_{n}=m_{n}\Delta t^{0}C= 115500[/tex] (J)
khối lượng xăng [tex]m_{x}=\frac{Q_{n}}{q}= 0,0026[/tex] (kg)
câu 2 : 8 phút = 480s
nhiệt lượng bếp gas phải tỏa để đun sôi nước là [tex]Q_{i}=0,3.880(100-15)+1.4200(100-15)=379440[/tex] J
nhiệt lượng thực tế bếp gas tỏa : [tex]Q=\frac{Q_{i}}{H}=632400[/tex] J
=> trong 1s nhiệt lượng bếp gas tỏa là [tex]\frac{632400}{480}=1317,5[/tex]J
Mình đưa công thức đó bạn thay số vào tính lại, rồi so kết quả như trên nhé.
 
Top Bottom