Vật lí 8 Nhiệt lượng

pr2101skaaa

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2018
13
7
21
21
Đồng Nai
THCS Tuyên Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3 nhiệt lượng kế giống nhau làm bằng nhôm bên trong đựng nước. có khối lượng và nhiệt độ tương ứng là : m1=0,1 kg, m2 = 0,5kg. m3 ( chưa rõ ). t1 = 45 độ, t2 = 24 độ. t3 ( chưa rõ ). rót những lượng nước như nhau từ nhiệt lượng kế 3 vào nhiệt lượng kế 1 và 2 cho đến khi cân bằng nhiệt độ của nước trong nhiệt lượng kế của 1 và 2 bằng nhau và bằng 17 độ C. Tính khối lượng nhiệt lượng kế biết C nước = 4200 , C nhôm = 880 J/kg.k
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
3 nhiệt lượng kế giống nhau làm bằng nhôm bên trong đựng nước. có khối lượng và nhiệt độ tương ứng là : m1=0,1 kg, m2 = 0,5kg. m3 ( chưa rõ ). t1 = 45 độ, t2 = 24 độ. t3 ( chưa rõ ). rót những lượng nước như nhau từ nhiệt lượng kế 3 vào nhiệt lượng kế 1 và 2 cho đến khi cân bằng nhiệt độ của nước trong nhiệt lượng kế của 1 và 2 bằng nhau và bằng 17 độ C. Tính khối lượng nhiệt lượng kế biết C nước = 4200 , C nhôm = 880 J/kg.k
gọi khối lượng NLK là [tex]m_k[/tex]
Viết PTCB là ra ngay
NLK1: [tex]m_k.c_{Al}.(45 - 17) + m_1.c_n.(45 - 17) = m_3.c_n.(17 - t_3) (1)[/tex]
NLK2: [tex]m_k.c_{Al}.(24 - 17) + m_2.c_n.(24 - 17) = m_3.c_n.(17 - t_3) (2)[/tex]
Lấy (1) chia (2) vế theo vế giải được m nhiệt lượng kế
 

pr2101skaaa

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2018
13
7
21
21
Đồng Nai
THCS Tuyên Yên
gọi khối lượng NLK là [tex]m_k[/tex]
Viết PTCB là ra ngay
NLK1: [tex]m_k.c_{Al}.(45 - 17) + m_1.c_n.(45 - 17) = m_3.c_n.(17 - t_3) (1)[/tex]
NLK2: [tex]m_k.c_{Al}.(24 - 17) + m_2.c_n.(24 - 17) = m_3.c_n.(17 - t_3) (2)[/tex]
Lấy (1) chia (2) vế theo vế giải được m nhiệt lượng kế
cụ thể dùm em được không ạ, lời giải và hướng giải + kết quả luôn dc không anh
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
cụ thể dùm em được không ạ, lời giải và hướng giải + kết quả luôn dc không anh
đây nha......mình biến đổi đến cuối cùng rồi bạn tự thay số nha
Lấy (1) chia (2), ta được:
[tex]m_k.c_{Al}.28 + m_1.c_n.28 = m_k.c_{Al}.7 + m_2.c_n.7 \Leftrightarrow m_k.c_{Al}.(28 - 7) = c_n.(7m_2 - 28m_1) \Rightarrow m_k = ?[/tex]
cái này chỉ việc thay số và giải pt là ra nha
không hiểu chỗ nào cứ hỏi mình...đừng ngại nha :D
 
Top Bottom