Vật lí 10 nhiệt lượng

yourname01

Học sinh
Thành viên
19 Tháng hai 2018
52
11
36
Hà Nam
THPT C Phủ Lý
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một vật có khối lượng 0,1kg ở nhiệt độ 100 C được bỏ vào nhiệt lượng kế = đồng thau có khối lượng 0,1 kg chứa nước có nhiệt độ ban đầu là 20 C. nhiệt độ của hệ khi cân bằng là 24 C. biết nhiệt dung riêng của đồng thay và nước lần lượt là 3,8 .10^2 J/kg độ , 4,2 .10^3 J/kg độ . nhiệt dung riêng của vật nhận giá trị nào
A.4,6 .10^2 J/kg độ B.4,6.10^3 C. 4,6 .10^4 D một giá trị khác
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1. Một vật có khối lượng 0,1kg ở nhiệt độ 100 C được bỏ vào nhiệt lượng kế = đồng thau có khối lượng 0,1 kg chứa nước có nhiệt độ ban đầu là 20 C. nhiệt độ của hệ khi cân bằng là 24 C. biết nhiệt dung riêng của đồng thay và nước lần lượt là 3,8 .10^2 J/kg độ , 4,2 .10^3 J/kg độ . nhiệt dung riêng của vật nhận giá trị nào
A.4,6 .10^2 J/kg độ B.4,6.10^3 C. 4,6 .10^4 D một giá trị khác
bảo toàn năng lượng
Q tỏa =Q thu
=> [tex]m.(100-24).c=m1.c1.(24-20)+m2.c2.(24-20)[/tex]
=> c
hơi vô lý là ko cho khối luwognj nc nhỉ ??
 
Top Bottom