nhiệt lượng

P

phuapolo01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ấm nhôm có khối lượng 500g chứa 2kg nước ở nhiệt độ 25 độ .Người ta thả vào ống 1 thanh nhôm có khối lượng 500g đã được nung nóng ở nhiệt độ 120 độ.
a.Tính nhiệt độ cân bằng của hỗn hợp.

b.Tính nhiệt lượng cần cung cấp để đum sôi ấm nuớc trên ( khi chưa thả thanh nhôm).

c.Người ta đun sôi ấm nước trên bằng cách thả vào ấm 1 dây đun có công suất 1000W. Biết hiệu suất của quá trình trình truyền nhiệt là 60%. Tính thời gian đun sôi nước.
 
S

sieutrom1412

Bài làm

Một ấm nhôm có khối lượng 500g chứa 2kg nước ở nhiệt độ 25 độ .Người ta thả vào ống 1 thanh nhôm có khối lượng 500g đã được nung nóng ở nhiệt độ 120 độ.

a.Tính nhiệt độ cân bằng của hỗn hợp.

b.Tính nhiệt lượng cần cung cấp để đum sôi ấm nuớc trên ( khi chưa thả thanh nhôm).

c.Người ta đun sôi ấm nước trên bằng cách thả vào ấm 1 dây đun có công suất 1000W. Biết hiệu suất của quá trình trình truyền nhiệt là 60%. Tính thời gian đun sôi nước.
~~~~//~~~~~
a) Nhiệt lượng của ấm và nước thu vào:

$Q_1=(m_1.c_1+m_2.c_2)(t-t_1)$

=8840(t-25)

Nhiệt lương của thanh nhôm tỏa ra:

$Q_2=m_3.c_1.(t_2-t)$

=440(120-t)

Phương trình cân bằng nhiệt: $Q_1=Q_2$

~> $t=29,5^0C$

b) Nhiệt lượng cần cung cấp để đum sôi ấm nuớc :

$Q_3=(m_1.c_1+m_2.c_2)(100-25)=663000$ J

c) Theo đề bài ta có: $Q=\frac{Q_3}{H}$ =1105000 J

A=Q=P.t ~>$t=\frac{Q}{P}$=1105 s

Mình mới học thui, không biết đúng không. Bạn tham khảo nhé. :khi (100):
 
G

galaxy98adt

Một ấm nhôm có khối lượng 500g chứa 2kg nước ở nhiệt độ 25 độ .Người ta thả vào ấm 1 thanh nhôm có khối lượng 500g đã được nung nóng ở nhiệt độ 120 độ.
a.Tính nhiệt độ cân bằng của hỗn hợp.

b.Tính nhiệt lượng cần cung cấp để đum sôi ấm nuớc trên ( khi chưa thả thanh nhôm).

c.Người ta đun sôi ấm nước trên bằng cách thả vào ấm 1 dây đun có công suất 1000W. Biết hiệu suất của quá trình trình truyền nhiệt là 60%. Tính thời gian đun sôi nước.
Đổi : $500 g = 0,5 kg$
a)
Gọi nhiệt độ khi cân bằng là $t$
=> Ta có phương trình: $0,5.c_{Al}.(t - 25) + 2.c_n.(t - 25) = 2.c_{Al}.(120 - t)$
=> t = ........
b)
Nhiệt lượng ấm thu vào để lên $100^oC$ là:
$Q_{thu} = 0,5.c_{Al}.(100 - 25) + 2.c_n.(100 - 25) = ..........$
=> Nhiệt lượng cần cung cấp cho ấm để đun sôi ấm nước là: $Q = Q_{thu} = ........$
c)
Theo b, ta tính được nhiệt lượng mà dây đun tỏa ra là: $A = \frac{Q_{thu}}{0,6} = .......$
=> Thời gian đun là: $t = \frac{A}{\mathscr P} = ........$
Bạn tự thay số vào nha!! :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom