nhiệt khó!!! cần gấp!!!!

N

nhungtrinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 2 bình cách nhiệt mỗi bình đựng 1 chất lỏng nào đó. 1 học sinh lần lượt múc từng ca chất lỏng ở bình 2 trút vào bình 1 và ghi lại nhiệt độ cân bằng ở bình 1 sau mỗi lần trút thứ tự là: 20; 35; bỏ sót 1 lần k ghi; 50 ( độ C) . hãy tính nhiệt độ khi có cân bằng nhiệt ở lần bỏ xót k ghi đó và nhiệt độ của mỗi ca chất lỏng lấy từ bình 2 trút vào. coi nhiệt độ và khối lượng của mỗi ca chất lỏng lấy từ bình 2 đều như nhau (bỏ qua sự trao đổi nhiệt vs môi trường)
m.n giúp mình với, gấp lắm rồi!!!!!:(
 
K

kienduc_vatli

-đề nói rằng nhiệt độ của bình thứ nhất tăng lên => nhiệt độ chất lỏng đổ vào sẽ cao hơn nhiệt độ bình thứ nhất
đặt $q_1=c_1m_1$ là nhiệt dung tổng cộng của bình thứ nhất và chất lỏng sau lần đôt thứ nhất củA 4 lần đổ cuối cùng
$q_2= c_2m_0$ là nhiệt dung của mỗi ca chất lỏng đổ vào
$t_2$ là nhiệt độ mỗi ca chất lỏng đổ vào
$t_x $là nhiệt độ bỏ sót cần tìm
pt cân bằng nhiệt với 3 lần đổ cuối
$q_1(35-20)=q_2(t_2-35) $ (1)
$(q_1+q_2)(t_x-35)=q_2(t_2-t_x) $ (2)
$(q_1+2q_2)(50-t_x)=q_2(t_2-50)$ (3)
từ (1) => $q_1=\frac{t_2-35}{15}q_2$ (4)
thay (4) vào (2) và (3)
=>$ (t_2-20)(t_x-35)=15(t_2-t_x) $ (5)
$(t_2-5)(50-t_x)=15(t_2-50) $ (6)
từ (5) và (6) =>$ t_2=80^0c$; $t_x=44^0C$
 
Top Bottom