Vật lí 8 Nhiệt học

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Trẩn Ngọc Thảo LinhLần sau GÕ LẠI ĐỀ em nhé!
Hai bình cách nhiệt mỗi bình nước. Bình thứ nhất chứa nước có thề tích 8lít ở nhiệt độ [imath]t_{1}=90^{\circ} \mathrm{C}[/imath]. Bình thứ hai chứa nước có thể tích 6 lít ở nhiệt độ [imath]t_{2}=30^{\circ} \mathrm{C}[/imath]. Nếu đồ [imath]\mathrm{m}(\mathrm{kg})[/imath] nước từ bình thứ nhất sang bình thứ hai và đề bình thứ hai có nhiệt độ cân bằng, rồi lại đổ [imath]\mathrm{m}(\mathrm{kg})[/imath] nước từ bình thứ hai sang bình thứ nhất thì nhiệt độ cân bằng của bình thứ nhất lúc này là [imath]70^{\circ} \mathrm{C}[/imath].Tính khối lượng [imath]\mathrm{m}[/imath] và nhiệt độ cân bằng ở bình [imath]2 .[/imath] Cho khối lượng riêng của nước là [imath]\mathrm{D}=1 \mathrm{~kg} / \mathrm{dm}^{3}[/imath].

Xét lần đổ đầu tiên:
m.c.(t1 - t) = m2.c.(t - t2)
<=> V.(90 - t) = 6.(t - 30) (1)
Xét lần đổ thứ hai:
(m1 - m).c.(t1 - t') = m.c.(t' - t)
<=> (8 - V).(90 - 70) = V.(70 - t) (2)

Từ (1),(2) => V, t
Để tìm khối lượng m, ta có: m = V.D (nhớ đổi đơn vị)


Có gì thắc mắc em hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lí
 
Top Bottom