Vật lí 8 Nhiệt học

anhtrung.hmai

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2019
82
29
26
17
Quảng Bình
THCS Lệ Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình làm bài này với, mình đang cần gấp!
Đề bài: 1 thỏi nước đá có khối lượng 500g ở nhiệt độ -10 độ C. Tính nhiệt lượng cần cung cấp để cục nước đá biến thành hơi hoàn toàn ở 100 độ C. Cho nhiệt dung riêng của nước và nước đá c1=4200 j/kg.k, c2=1800 j/kg.k, nhiệt nóng chảy của nước đá = 3,4.10^5 j/kg(0 độ c), nhiệt hóa hơi L=2,3.10^6 j/kg (100 độ c)
 

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
Mọi người giúp mình làm bài này với, mình đang cần gấp!
Đề bài: 1 thỏi nước đá có khối lượng 500g ở nhiệt độ -10 độ C. Tính nhiệt lượng cần cung cấp để cục nước đá biến thành hơi hoàn toàn ở 100 độ C. Cho nhiệt dung riêng của nước và nước đá c1=4200 j/kg.k, c2=1800 j/kg.k, nhiệt nóng chảy của nước đá = 3,4.10^5 j/kg(0 độ c), nhiệt hóa hơi L=2,3.10^6 j/kg (100 độ c)
500g=0,5kg
Nhiệt lượng cần cung cấp cho nước đá là
0,5.1800.[0-(-10)]+3,4.10^5.0,5+0,5.4200.(100-0)+0,5.2,3.10^6= 483000179000(J)
 
Top Bottom