Vật lí 8 Nhiệt học

ThanhThuy0511

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tám 2020
153
345
61
18
Bến Tre
Trường THCS Nhuận Phú Tân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em với! em xin cảm ơn!
Một khối sắt có khối lượng m ở nhiệt độ 150 độ C khi thả vào một bình nước thì làm nhiệt độ nước tăng từ 20 độ C lên 60 độ C, thả tiếp vào nước khối sắt thứ hai m/2 ở nhiệt độ 100 độ C thì nhiệt độ sau cùng của nước là bao nhiêu. Coi như có sự trao đổi nhiệt giữa các khối sắt và nước
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Giúp em với! em xin cảm ơn!
Một khối sắt có khối lượng m ở nhiệt độ 150 độ C khi thả vào một bình nước thì làm nhiệt độ nước tăng từ 20 độ C lên 60 độ C, thả tiếp vào nước khối sắt thứ hai m/2 ở nhiệt độ 100 độ C thì nhiệt độ sau cùng của nước là bao nhiêu. Coi như có sự trao đổi nhiệt giữa các khối sắt và nước

$m_1,c_1$ là các giá trị của nước. $c_2$ là nhiệt dung riêng của khối sắt
Theo pt cân bằng nhiệt:
$m_1c_1(60 - 20) = mc_2( 150 - 60)$
=> mối liên hệ giữa $m_1c_1$ và $mc_2$ (1)
$m_1c_1( t' - t) + mc_2(t' - t) = m/2.c_2(100-t')$ (2)
Thay (1) vào (2) tương ứng => t' =....
 

ThanhThuy0511

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tám 2020
153
345
61
18
Bến Tre
Trường THCS Nhuận Phú Tân
m1,c1 là các giá trị của nước. c2 là nhiệt dung riêng của khối sắt
Theo pt cân bằng nhiệt:
m1c1(60 - 20) = mc2*( 150 - 60)
=> mối liên hệ giữa m1c1 và mc2 (1)
m1c1( t' - t) + mc2*(t' - t) = m/2*c2*(100-t') (2)
Thay (1) vào (2) tương ứng => t' =....
dạ cho em hỏi là t' là gì ạ? Và sau khi tìm được t' thì mình làm sao ạ? Cảm phiền chị giúp em ạ
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
dạ cho em hỏi là t' là gì ạ? Và sau khi tìm được t' thì mình làm sao ạ? Cảm phiền chị giúp em ạ
t' là nhiệt độ sau cùng của hệ, tức là nhiệt độ sau cùng của nước mà mình đang cần tìm ấy em
 
  • Like
Reactions: ThanhThuy0511
Top Bottom