Vật lí 8 Nhiệt học

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Gọi m1, C1, [tex]\lambda 1[/tex] , t1 lần lượt là khối lượng, NDR, nhiệt nóng chảy, nhiệt độ của chì
m2, C2, L lần lượt là khối lượng, NDR và nhiệt hóa hơi của nước
m3, [tex]\lambda[/tex] lần lượt là khối lượng nước đá và nhiệt nóng chảy của nước đá
t là nhiệt độ cân bằng; t2 là nhiệt độ ban đầu của cả nước và nước đá
Qtỏa=m1.C1(t1-t)+m1.[tex]\lambda 1[/tex]
Qthu=m2.C2(t-t2)+m2.L+m3.C2(t-t2)+m3.[tex]\lambda[/tex]
Ta có phương trình cân bằng nhiệt: Qtỏa=Qthu
hay m1.C1(t1-t)+m1.[tex]\lambda 1[/tex]=m2.C2(t-t2)+m2.L+m3.C2(t-t2)+m3.[tex]\lambda[/tex]
Từ đây thế số vào tính được t
 
  • Like
Reactions: dangphanduy
Top Bottom