Vật lí 8 Nhiệt học

duyhien05

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng bảy 2012
110
34
101
20
Quảng Ngãi
Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật bằng chì khối lượng m ở nhiệt độ t0=0 độ C được nối với một cục nước đá khối lượng M=1,5 Kg đang ở nhiệt độ t=-40độ C, sau đó thả vào một bể rộng chứa nước 0 độ C. Ban đâu hai vật đó chìm, sau đó một thời gian thì hệ nổi lên.
1.Giải thích hiện tượng trên
2.Khối lượng m nằm trong giới hạn nào ?
KLR của chì, nước đá lần lượt là 11,3;0,9;1 g/cm3. Nước đá có c=2100J/kg.k; [tex]\Lambda = 336000 J/kg.K[/tex]
Nhờ các bạn giải giúp. Cảm ơn các bạn
 

Linhhy09

Banned
Banned
Thành viên
23 Tháng tám 2019
181
130
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường đời
Một vật bằng chì khối lượng m ở nhiệt độ t0=0 độ C được nối với một cục nước đá khối lượng M=1,5 Kg đang ở nhiệt độ t=-40độ C, sau đó thả vào một bể rộng chứa nước 0 độ C. Ban đâu hai vật đó chìm, sau đó một thời gian thì hệ nổi lên.
1.Giải thích hiện tượng trên
2.Khối lượng m nằm trong giới hạn nào ?
KLR của chì, nước đá lần lượt là 11,3;0,9;1 g/cm3. Nước đá có c=2100J/kg.k; [tex]\Lambda = 336000 J/kg.K[/tex]
Nhờ các bạn giải giúp. Cảm ơn các bạn
Ban đầu Trọng lượng riêng của hệ vật gồm cục đá và chì lớn hơn TLR của nước nên nó sẽ chìm xuống
Sau đó hệ vật sẽ nhận thêm nhiệt lượng để tăng nhiệt độ từ - 40 độ lên nên nó sẽ nở ra, TLR của hệ vật giảm xuống nên nó nổi lên
Câu 2 không hiểu đề hỏi gì?
 
  • Like
Reactions: duyhien05
Top Bottom