Vật lí 8 Nhiệt học

Thuu Trà

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tám 2019
18
2
6
Hà Nội
Đống Đa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta đổ một 200g nước có nhiệt độ t1=100*C vào một chiếc cốc có khối lượng 120g đang ở nhiệt độ t2=20*C. Sau khoảng thời gian 5 phút, nhiệt độ cốc nước là 40*C. Xem rằng sự mất nhiệt xảy ra đều đặn. Hãy xác định nhiệt lượng tỏa ra MT trong mỗi giây. Biết NDR của nước và thủy tinh lần lượt là: 4200J/kg.K, 840J/kg.K

cho mình hỏi công thức tính nhiệt lượng tỏa ra môi trường với ạ
 
Last edited by a moderator:

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
206
Hà Nội
Thất học :(

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
206
Hà Nội
Thất học :(
Ta có:
[TEX]c_1.m_1.(t_1-t_{cb})[/TEX]=[TEX]c_2.m_2.(t_{cb}-t_2)[/TEX]
Thay số và phá ngoặc: =>[TEX]84000-840.t_{cb}=100,8.t_{cb}-2016[/TEX]
=>[TEX]86016=940,8.t_{cb}[/TEX]
=>[TEX]t_{cb}=91,43[/TEX] (xấp xỉ)
Đổi 5p=300s
Lượng nhiệt bị hao phí là
[TEX]91,43-40=51,43[/TEX]
Lượng nhiệt toả ra MT trong mỗi giây là:
51,43:300=0,17 (xấp xỉ)

P/S: Lúc bạn làm tính lại giùm mình vì có thể mình tính sai ở một chỗ nào đó (Đang xem phim ^^)
 
  • Like
Reactions: Thuu Trà
Top Bottom