Vật lí 8 Nhiệt học

Thuỳ Linh 168

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng sáu 2019
6
2
6
19
Hà Nội
THCS Cầu Giấy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong xi lanh thẳng đứng, dưới một pít tông rất nhẹ tiết diện S = 100cm2 có chứa M = 1kg nước ở 0 độ C. Dưới xi lanh có một thiết bị đun công suất P = 500W. Sau bao lâu kể từ lúc bật thiết bị đun pít tông sẽ được nâng lên thêm h = 1m so với độ cao ban đầu? Coi chuyển động của pít tông khi lên cao là chuyển động đều, hãy ước lượng vận tốc của chuyển động đó.
Cho biết: Nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.độ,nhiệt hoá hơi của nước là 2,25.106J/kg, khối lượng riêng hơi nước ở 1000C và áp suất khí quyển là 0,6kg/m3. Bỏ qua sự mất mát nhiệt bởi xi lanh và môi trường.
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Trong xi lanh thẳng đứng, dưới một pít tông rất nhẹ tiết diện S = 100cm2 có chứa M = 1kg nước ở 0 độ C. Dưới xi lanh có một thiết bị đun công suất P = 500W. Sau bao lâu kể từ lúc bật thiết bị đun pít tông sẽ được nâng lên thêm h = 1m so với độ cao ban đầu? Coi chuyển động của pít tông khi lên cao là chuyển động đều, hãy ước lượng vận tốc của chuyển động đó.
Cho biết: Nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.độ,nhiệt hoá hơi của nước là 2,25.106J/kg, khối lượng riêng hơi nước ở 1000C và áp suất khí quyển là 0,6kg/m3. Bỏ qua sự mất mát nhiệt bởi xi lanh và môi trường.

czccz.PNG
Nguồn: ViOLET
 
Top Bottom