Vật lí 8 Nhiet hoc

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Cần đổ bao nhiêu lít nước sôi vào bao nhiêu lít nước lạnh ở 20 độ C để có 10 lít nước ấm ở 40 độ c ?
Gọi [tex]m_{1}; m_{2}[/tex] lần lượt là khối lượng nước sôi và nước 20*C
Do cùng là nước nên C là như nhau,phương trình cân bằng nhiệt ta suy ra
[tex](100-40)m_{1}=(40-20)m_{2} \Leftrightarrow 60m_{1}=20m_{2} \rightarrow m_{2}=3m_{1}[/tex]
theo đề ta có [tex]m_{1}+m_{2}=10[/tex] hay [tex]4m_{1}=10 \rightarrow m_{1} = 2,5 \rightarrow m_{2} = 10-2,5=7,5 [/tex]
noi that thi ban viet kho hieu qua
Bạn tham khảo xem không hiểu chỗ nào hỏi nhé.
 
Top Bottom