Vật lí 8 Nhiệt học

0912664699

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2018
7
1
21
19
Hà Nội
thcs phan đình giót
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đổ 2 lít nước đang sôi và chậu đồng chưa 3.5 lít nước ở 20 độ C . Sau khi cân bằng nhiệt thì chậu nước có nhiệt độ là 45 độ C . Tính khối lượng của chậu đồng . Coi như không có sự tỏa nhiệt ra ngoài mội trường
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Đổ 2 lít nước đang sôi và chậu đồng chưa 3.5 lít nước ở 20 độ C . Sau khi cân bằng nhiệt thì chậu nước có nhiệt độ là 45 độ C . Tính khối lượng của chậu đồng . Coi như không có sự tỏa nhiệt ra ngoài mội trường
Nhiệt lượng nước sôi tỏa ra: Q1 = 2.4200.(100-45) = 462000 (J)
Nhiệt lượng nước trong chậu đồng thu vào: Q2 = 3,5.4200.4(45 - 20) = 367500 (J)
Gọi khối lượng chậu đồng là m. Nhiệt lượng chậu đồng thu vào: Q3 = m.380(45 - 20) = 9500m
Ta có: Q1 = Q2 + Q3 => 462000 = 367500 + 9500m => 9500m = 94500 => m = 9,947 (kg)
 
Top Bottom