Vật lí 8 Nhiệt Học

tudophuctram

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
104
30
51
19
Ninh Thuận

Nguyễn Ngọc Hạ Đan

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng chín 2018
346
441
76
Bến Tre
Trường THCS Hưng Nhượng
Công thức chung: Q=m.c. ∆t
công thức tính nhiệt lượng vật thu vào
Q=m.c.(t2-t1)
Công thức tính nhiệt lượng vật tỏa ra
Q=m.c.(t1-t2)
Trong đó
Q:nhiệt lượng vật thu vào(J)
m: khối lượng vật(kg)
∆t: độ tăng nhiệt độ của vật
t1: nhiệt độ ban đầu của vật
t2: nhiệt độ lúc sau của vật

Chúc bạn học tốt
 

tudophuctram

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
104
30
51
19
Ninh Thuận
vậy là công thức tỏa ra và thu vào đều có một công thức chung luôn hả bạn?
Công thức chung: Q=m.c. ∆t
công thức tính nhiệt lượng vật thu vào
Q=m.c.(t2-t1)
Công thức tính nhiệt lượng vật tỏa ra
Q=m.c.(t1-t2)
Trong đó
Q:nhiệt lượng vật thu vào(J)
m: khối lượng vật(kg)
∆t: độ tăng nhiệt độ của vật
t1: nhiệt độ ban đầu của vật
t2: nhiệt độ lúc sau của vật

Chúc bạn học tốt
 
Top Bottom