Vật lí 8 Nhiệt học

Jeon Nami

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng ba 2019
14
9
16
19
Nghệ An
THCS TT Quán Hành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn Hùng đi học bằng xe đạp để đến trường cách nhà 12km hằng ngày xuất phát lúc 5h45p sáng với vận tốc 15km/h.
a, Bạn đến trường lúc mấy giờ?
b, Hôm nay bạn vẫn xuất phát lúc 5h45p và đi được 1 km thì bạn nhận ra mình quên vở toán nên quay về lấy . Bạn đến trường kịp giờ vào học là 6h45p không? Nếu muốn đến trường đúng như mọi ngày thì lúc từ nhà đi tiếp lần 2 bạn phải đi với vận tốc bao nhiêu?
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
a, thời gian cần dùng là
t=S÷v=12÷15=4/5(h)=48 phút
=> bạn này đến trường lúc 6h33
b, tổng quãng đường đi thêm là 1+1=2km
Thời gian đi thêm là 2÷15= 2/15h = 8p
=> vẫn kịp
Để đến đúng giờ như mọi hôm thì trên đoạn từ nhà -> trường cần đi ít hơn 2/15 h -> thời gian đi = 4/5-2/15= 13/15h
Vận tốc = S÷t = 12÷13/15= bao nhiêu đấy
___________________
P/s: sửa tiêu đề lại đi nhé :D
 
  • Like
Reactions: trithucnguyen97
Top Bottom