Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Để đưa 1 vật có trọng lượng 2000N lên độ cao h=10m người ta dùng 1 trong 2 cách sau:
a. Dùng hệ thống 1 ròng rọc cố định và 1 ròng rọc động lúc này lực kéo dây để nâng vật lên là F1=1200N. Hãy tính:
Hiệu suất của hệ thống?
Khối lượng ròng rọc động? Biết hao phí để nâng ròng rọc động bằng 25% hao phí tổng cộng?
b. Dùng mặt phẳng nghiêng dài l=12m. Lực kéo lúc này là F2=1900 N. Tính lực ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng, hiệu suất của mặt phẳng nghiêng?
a. Dùng hệ thống 1 ròng rọc cố định và 1 ròng rọc động lúc này lực kéo dây để nâng vật lên là F1=1200N. Hãy tính:
Hiệu suất của hệ thống?
Khối lượng ròng rọc động? Biết hao phí để nâng ròng rọc động bằng 25% hao phí tổng cộng?
b. Dùng mặt phẳng nghiêng dài l=12m. Lực kéo lúc này là F2=1900 N. Tính lực ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng, hiệu suất của mặt phẳng nghiêng?