Vật lí 8 Nhiệt học

Long Trần 93204

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
169
35
21
21
Hà Nam
Trường THPT Chuyên Biên Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dùng 1 bếp điện 1000W để đun 1 lượng nước từ 20*C thì sau 5 phút lên tới 45*C. Tiếp theo, do mất điện trong 2 phút nên nhiệt độ của nước chỉ còn 40*C. Sau đó lại có điện thì bếp đun tới lúc sôi. Cho c nước = 4200,Cho rằng Q do nước tỏa ra trong mỗi giây là Q không đổi.
a, Tính khối lượng nước ban đầu.
b, Tính Q do nước tỏa ra môi trường trong mỗi giây
c, Tính thời gian từ lúc bắt đầu đun đến lúc sôi.
 

huyduongsl1811

Học sinh
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
37
8
21
22
Vĩnh Phúc
a, khối lg nước ban đầu là : m=(1000.5.60)/4200.(45-20) = 20/7 kg
b, nhiệt lượng tỏa ra của nước trong 2 phút : Q'= m.c.(45-40)=....
=> nhiệt lượng tỏa ra trong mỗi giây Q=Q'/120
c, thời gian đun từ lúc có điện trở lại đến lúc sôi: t=(m.c.(100-40))/1000=....
vậy tổng tgian từ lúc bđầu đến lúc sôi là : t+2.60+5.60=....
P/s: mình k muốn tính kquả nên bạn tự tính phần đó nha ! :D :D
 

hophuonganh0207

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười hai 2017
85
43
61
Nghệ An
THCS Kim Liên
a, khối lg nước ban đầu là : m=(1000.5.60)/4200.(45-20) = 20/7 kg
b, nhiệt lượng tỏa ra của nước trong 2 phút : Q'= m.c.(45-40)=....
=> nhiệt lượng tỏa ra trong mỗi giây Q=Q'/120
c, thời gian đun từ lúc có điện trở lại đến lúc sôi: t=(m.c.(100-40))/1000=....
vậy tổng tgian từ lúc bđầu đến lúc sôi là : t+2.60+5.60=....
P/s: mình k muốn tính kquả nên bạn tự tính phần đó nha ! :D :D
bài này do không bỏ qua nhiệt tỏa ra ngoài nên không thể giải theo cách này nha bạn @huyduongsl1811
 
  • Like
Reactions: huyduongsl1811
Top Bottom