Vật lí 8 Nhiệt học

Long Trần 93204

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
169
35
21
22
Hà Nam
Trường THPT Chuyên Biên Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bình nhôm có khối lượng 260g ở nhiệt độ 20*C được bọc kín = lớp xốp cách nhiệt. Cho nước ở 50*C và đá ở -2*C để khi cân bằng có nhiệt độ 10*C và thu được 1 kg nước. Cho c nhôm = 880J/kg.K, c nước = 4200, c đá = 2100, Lamda = 3,35.10^5. Bỏ lớp xốp cách nhiệt đó cà nhúng dây đun có công suất P= 130W vào bình thì rót lâu nước không sôi, giải thích. Bỏ dây đun thì sau bao lâu nước giảm đi 1 *C(m nước =0,69g, mđá = 0,31g)
 
  • Like
Reactions: cool boy

hophuonganh0207

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười hai 2017
85
43
61
Nghệ An
THCS Kim Liên
Bình nhôm có khối lượng 260g ở nhiệt độ 20*C được bọc kín = lớp xốp cách nhiệt. Cho nước ở 50*C và đá ở -2*C để khi cân bằng có nhiệt độ 10*C và thu được 1 kg nước. Cho c nhôm = 880J/kg.K, c nước = 4200, c đá = 2100, Lamda = 3,35.10^5. Bỏ lớp xốp cách nhiệt đó cà nhúng dây đun có công suất P= 130W vào bình thì rót lâu nước không sôi, giải thích. Bỏ dây đun thì sau bao lâu nước giảm đi 1 *C(m nước =0,69g, mđá = 0,31g)
nước không thể sôi là do công suất bếp quá nhỏ nên ban đầu nước có tăng nhiệt độ nhưng khi nhiệt độ tăng thì hiệu nhiệt độ giữa nước và môi trường cũng tăng=> nhiệt lượng tỏa ra môi trường nhiều hơn, đến khi nhiệt lượng nước nhận vào bằng nhiệt lượng tỏa vào môi trường thì nước sẽ không tăng nhiệt nữa.
Ta có pt : Q tỏa. [tex]\Delta t[/tex] =P*t
(0.26*880+4200*1)*1= 130*t
=> t xấp xỉ 34 giây
 
Top Bottom