Vật lí 8 Nhiệt học

Long Trần 93204

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
169
35
21
21
Hà Nam
Trường THPT Chuyên Biên Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai bình nhiệt lượng kế hình trụ A, B giống nhau. Bình A chứa nước ở t1 = 50*C, bình hai chứa nước đá ở nhiệt độ t2 . Nước và nước đá ban đầu có độ cao 10 cm, đổ hết nước từ bình A -> B và khi cân bằng thì mực nước trong bình B giảm Δh = 0,6cm so với lúc vừa đổ. Cho c nước = 4200, c đá = 2100, d nước = 1g/cm^3, d đá = 0,9 g/m^3, λ= 3,35.10^5J/kg. Tìm t ban đầu của đá.
 

triệu thị giang

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2018
216
127
61
20
Vĩnh Phúc
THCS Kim Xá
Gọi tiết diện 2 bình là S
=> kl nước là m1= 100S kg; đá là m2=90S kg
Do mực nước giảm nên có 1 lượng đá tan là mđ= S.h.900 kg=> nhiệt độ cb là 0 độC
4200. 50. 100S= 2100. 90S. (0-t2 )+ 900S.h .3,35.10^5
=> 21000= 189. (0-t2 )+ 301500.h
Mà 900S.h /900 - 900S.h/ 1000 = S. /_\h
=> h= 0,06 m
=> t2= -15,4 độC
Bạn tính lại có j sai thì bỏ qua nha!
 
  • Like
Reactions: Long Trần 93204
Top Bottom