Vật lí 8 Nhiệt học

Jeon Nami

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng ba 2019
14
9
16
20
Nghệ An
THCS TT Quán Hành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Khi đưa 1 vật lên cao 2m bằng mặt phẳng nghiêng , người ta phải thực hiện 2 công là 3000 J. Biết hiệu suất của mặt phẳng nghiêng là 0,8 ; chiều dài của mặt phẳng nghiêng là 20m. Tính trọng lượng vật, công để thắng lực ma sát khi kéo vật lên và độ lớn của lực ma sát đó?
2. Cho 2 quả cầu đặc có V=100cm2, 1 quả bằng nhôm và 1 quả bằng đồng. Quả cầu nhôm được treo vào đầu A, quả cầu đồng được treo vào đầu B của 1 thanh thẳng AB. Biết AB=1m, KLR của nhôm đồng lần lượt: D1=2700kg/m3, D2=8900 kg /m3.
a. Cần treo thanh AB vào điểm O như thế nào để thanh cân bằng nằm ngang?
b. Nhúng chìm hoàn toàn cả 2 quả cầu vào trong nước thì hiện tượng xảy ra như thế nào? Vì sao?( Giải thích)
c. Nếu chỉ nhúng chìm quả cầu nhôm vào trong nước, để thanh cân bằng nằm ngang trở lại cần dịch chuyển điểm treo O đến O'. Tìm O, O'?
Biết TLR của nước là dnước=10000N/m3
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
1. Khi đưa 1 vật lên cao 2m bằng mặt phẳng nghiêng , người ta phải thực hiện 2 công là 3000 J. Biết hiệu suất của mặt phẳng nghiêng là 0,8 ; chiều dài của mặt phẳng nghiêng là 20m. Tính trọng lượng vật, công để thắng lực ma sát khi kéo vật lên và độ lớn của lực ma sát đó?
lực kéo vật (chưa tính ma sát) : [tex]F=\frac{A}{l}=\frac{3000}{20}=150[/tex]N
[TEX]A_{i}=\frac{80}{100}A=2400[/TEX]J
=> P =1200N
=> [TEX]A_{ms}=A-A_{i}=3000-2400=600[/TEX]J
=> [TEX]F_{ms}=\frac{600}{20}=30[/TEX]N
giải theo hướng đấy,bạn tự trình bày lại nhé.
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom